Vôi hóa mạch vành, huyết áp cao, bị khó thở, mệt nên làm gì?Hẹp mạch vành và cao huyết áp kèm đau thắt ngực, khó thở thì cần điều trị nội khoa hoặc can thiệp như thế nào? Xem 1 câu hỏi và câu trả lời cụ thể trong clip này để hiểu rõ hơn!
Câu hỏi: Tôi 81 tuổi, đã chụp cắt lớp 64 kết quả: tắc hẹp mạch vành 1 đoạn 10%. Động mạch vành trái Thân chung (LMA) bình thường động mạch liên thất trước (LAD) thành mạch đoạn I và đầu đoạn II vôi hóa khoảng 28mm, gây hẹp 30 đến 50%. ĐM mũ ( LCX) bình thường. Bác sĩ cho uống thuốc giảm mỡ máu Atorvastatin, Nicerol. Uống những thuốc này môt thời gian xét nghiệm máu thấy men gan tăng cao, acid uric tăng cao. Tôi đi khám ở một bệnh viện khác, bác sĩ khuyên không cần uống thuốc gì, chỉ cần uống thuốc huyết áp thôi. Hiện nay, tôi ở tình trạng đi bộ khoảng 10-15 m thì thấy mệt và hơi khó thở, ngậm 10 viên Thiên sứ hộ tâm đan có đỡ hơn. Nếu không dùng thuốc gì điều trị tim thì sợ bênh năng lên. Xin BS Khải tư vấn giúp ,ngoài thuốc hạ huyết áp Micardis ra cần phải dùng thuốc gì nữa? Xin cảm ơn.
Giáo sư trả lời:
Khi nào huyết áp cao thì cần hạ xuống, nếu mà điều trị tăng huyết áp bớt thì thôi nhưng nếu huyết áp xuống rồi mà vẫn còn đau ngực, khó thở, xét ra không có gì khác ngoài động mạch vành thì phải nong động mạch vành mặc dù hẹp chưa thấy nhiều.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0964.781.912 – 0983.103.844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#hepmachvanh #caohuyetap #tanghuyetap #daungucdobenhmachvanh

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
45
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *