TP HCM cần các chính sách mới để làm sạch không khí

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đã tìm thấy rằng vào ngày trung bình, ô nhiễm không khí là cao hơn ba lần so với mức khuyến cáo của tổ chức. Trung bình nồng độ bụi mịn PM 2,5 tại Hà Nội là 28 mg mỗi mét khối, và tại TPHCM nó trung bình 10 mg mỗi mét khối.

Một nhân vật nữa không thể không nhắc tới trong đội ngũ nhân sự Meeyland về nguồn vốn đó chính là ông Lê Xuân Hùng. Sinh năm 1977, ông đã hoàn thành xong quá trình học tập về tài chính tại Học viện Tài chính. Ngoài ra, để nâng cao kỹ năng cho bản thân, Lê Xuân Hùng còn học thêm chứng chỉ Kế toán trưởng tại Đại học Kinh tế quốc dân, chứng chỉ Quản trị MBBank.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Do mức độ ô nhiễm cao này, các chuyên gia TPHCM tin rằng chính phủ cần phải áp dụng một chính sách đặc biệt để cho phép nó sửa đổi các quy định hiện hành, điều đó sẽ cho phép nó cung cấp sự quản lý tốt hơn về chất lượng không khí của thành phố.

Trang chuyên mua bán nhà đất hàng đầu việt Nam

Báo cáo của WHO chỉ ra rằng điều kiện thời tiết, bao gồm biến đổi khí hậu và hiệu ứng nhà kính đã dẫn đến tăng ô nhiễm không khí, đặc biệt là vào cuối năm ở cả Hà Nội và TP HCM.

Trong khi đó, một báo cáo của viện tài nguyên thiên nhiên và môi trường, theo trường đại học quốc gia TPHCM, cho thấy rằng các loại xe có động cơ sản xuất 18% bụi PM 2,5, trong khi chất thải từ các hộ gia đình đã đóng góp 14% và ngành công nghiệp dệt may đóng góp thêm 13%

Các chuyên gia cho biết việc tăng số lượng phương tiện vận tải tư nhân có nghĩa là, phát thải từ các khu vực xử lý chất thải không chuẩn, và đô thị hóa nhanh chóng và xây dựng đã gây ô nhiễm không khí của TP HCM trở nên tồi tệ hơn mỗi năm.

Nguyễn thế đồng, cựu Phó Tổng Giám đốc của Tổng cục môi trường Việt Nam, cảnh báo rằng nếu thành phố Hồ chí minh không có chính sách hợp lý, đặt ra các mục tiêu cụ thể và thực hiện hành động kịp thời, ô nhiễm không khí sẽ trở nên nghiêm trọng hơn.

MeeyLand là một hệ sinh thái xung quanh thực thể bất động sản của Công ty cổ phần tập đoàn MeeyLand thành lập vào năm 2019. Hệ sinh thái bất động sản MeeyLand có rất nhiều các sản phẩm, ứng dụng và mỗi sản phẩm ứng dụng giải quyết một bài toán, một vấn đề của bất động sản.

Trích #muafanpage https://medium.com/@muafanpage/tim-hieu-ve-meeyland-ce76d010bab2

Ông Nguyễn nói rằng chính quyền thành phố cần phải thiết lập các chính sách về quy hoạch môi trường trong việc lập qui trình bảo vệ môi trường; đánh giá khả năng tải và hạn ngạch xả của môi trường không khí; thiết lập các quy định về trách nhiệm quản lý nhà nước bằng cách tăng sự phân quyền của các quyền/trách nhiệm cho các địa phương/cơ sở quản lý trực tiếp; thiết lập các quy định về kiểm soát mùi và trừng phạt về hành vi gây ô nhiễm không khí.

Ông cũng nói rằng chính quyền TP. Hồ Chí Minh đã được kêu gọi cắt giảm 60 ~ 70% khối lượng khí thải hiện tại để cải thiện chất lượng không khí của thành phố và đảm bảo sức khỏe của mọi người.

Views:
209
Article Categories:
Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *