TopDev TV – Ep07 | Làm GAME có vui như lúc chơi?ĐỂ LẶP LẠI MỘT KỶ LỤC GAME LÀ ĐIỀU KHÔNG TƯỞNG 😎

…..Nhưng đó có phải là tiêu chỉ duy nhất của các nhà làm Game ⁉️

🎯 TopDev TV – Ep07 lần này sẽ xoay quanh về chủ đề nghe quen tai nhưng cực hot đó chính là Game Development với buổi trò chuyện cùng anh NGUYỄN ĐÌNH KHÁNH – CEO/Founder tại WolfFun – Startup game được Google vinh danh tại sự kiện G-Star Busan 2018.

🚥Vẫn là vòng xoay “𝙀𝙖𝙩, 𝙘𝙤𝙙𝙚, 𝙛𝙞𝙭 𝙗𝙪𝙜 & 𝙧𝙚𝙥𝙚𝙖𝙩” nhưng Gaming không dừng ở đó, bạn hoàn toàn có thể đưa ra những ý tưởng “táo bạo” khiến chúng trở thành một “sản phẩm sống” sinh động; bên cạnh đó phải đòi hỏi các kỹ năng hỗ trợ khác như: UX/UI, design, âm thanh, đồ họa,… những trải nghiệm khác biệt chỉ có ở lĩnh vực Gaming.

🎮 Bạn ngại gì mà không tìm hiểu thử ngành Game có gì thú vị, trong tập “TopDev TV – Ep07 | Trải nghiệm THẤT BẠI là cái hay nhất khi làm GAME” vào ngày mai sẽ bao gồm những nội dung:

📌 Những đặc điểm của ngành Game và xu hướng hiện tại.
📌 Chia sẻ kinh nghiệm startup không chỉ trong lĩnh vực Game (e-commerce, outsourcing, app và gaming)
📌 Những vấn đề cơ bản khi làm marketing cho ứng dụng game (thị hiếu các nhóm user, các bước làm ASO, vấn đề bản quyền & sáng tạo trong game…)

💪 Và vẫn còn rất nhiều khía cạnh khác được anh Khánh chia sẻ trong buổi phỏng vấn lần này. Chắc chắn rằng đây chính là một trong những video không-thể-bỏ-qua trong series TopDev TV, đặc biệt với những bạn yêu thích sự sáng tạo và đam mê với mảng game; hoặc đang dự định startup trong lĩnh vực lập trình thì những chia sẻ này sẽ vô cùng hữu ích với bạn!

👉🏼 Cick ngay nút Subscribe kênh TopDev TV để nhận ngay thông báo ngay khi clip được công chiếu nhé!!!

#TopDev #TopDevTV #WolfFun #NguyenDinhKhanh #GameDeveloper #GameDev #Esport #Startup

===

DANH MỤC CÂU HỎI

[00:02:24] Xin anh giới thiệu đôi chút về bản thân mình với khán giả
[00:03:31] Trước hết, em khá là tò mò khi mà hiện tại có rất nhiều lĩnh vực làm lập trình nhưng anh lại chọn làm Game? Có phải anh thường xuyên chơi game không?
[00:04:42] Nguồn tiền sẽ đến từ đâu vậy anh? Có phari đến từ việc mua skin?
[00:06:04] Xu hướng sắp tới của ngành Game thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng là gì? Theo anh một nhà làm game có được gọi là “nhà sáng tạo game” nữa hay không khi mãi chạt theo xu hướng và ép buộc bản thân không làm theo thế mạnh của mình?
[00:09:41] Theo cá nhân anh thì đâu là điều thú vị của một Game Developer so với các Developer khác? Hoặc có điều gì thú vị ở ngành Game, Game devs mà đến tận bây giờ anh mới nhận ra không?
[00:11:35] Anh vừa là game developer, vừa là CEO, vừa là Co-Founder, thì theo anh, tố chất gì cần có để có thể đảm nhiệm 3 vị trí trên?
[00:13:11] WolfFun Game được ví như “đứa con cưng” thứ 4 của mình, vậy để có được thành công như hôm nay anh cũng trải qua nhiều thăng trầm. Hẳn là anh không phiền bật mí đôi chút về những va vấp của mình khi khởi nghiệp chứ? Kinh nghiệm rút ra của anh trong việc khởi nghiệp là gì?
[00:17:57] Sau lần thất bại thứ hai thì anh có nhắc về hai kiểu người khi startup, không biết là anh đã qua kiểu người thứ nhất chưa? Hay là sẽ giao thoa ở giữa?
[00:18:32] Không biết hiện tại WolfFun có đang ấp ủ dự án nào chưa public không anh nhỉ? Anh có thể chia sẻ đôi chút về project hoặc tiến trình hiện tại không?
[00:19:42] Nếu được thay đổi 1 điều thì anh chọc thay đổi điều gì đầu tiên khiến anh không còn hối tiếc khi làm khởi nghiệp?
[00:21:00] Tiêu chí chọn “bạn đồng hành” của WolfFun nói chung và của anh nói riêng là gì? Có phải là phù hợp với anh, hay là văn hóa công ty, hay là cách làm việc nhóm?
[00:23:06] Anh có thể chia sẻ môt ít về các thói quen quan trọng để duy trì và nâng cao kỹ năng kiến thức của mình không?
[00:24:43] Một người có nhiều kinh nghiệm trong mảng game như anh thì có lời khuyên và career path dành cho các bạn mong muốn hoạt động trong lĩnh vực hiện tại?
[00:28:38] Ngành CNTT chưa bao giờ hết hot, tuy nhiên các doanh nghiệp vẫn gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các lập trình viên phù hợp, đặc biệt trong ngành Gaming thì theo anh đâu là vấn đề?
[00:30:27] Em thấy là game sẽ hướng tới nhiều người và các đối tượng khác nhau, anh nghĩ là thị hiếu chơi game của người già/trẻ/lớn/bé sẽ khác nhau như thế nào?
[00:33:20] Anh có thể chia sẻ các bước ASO (Appstore optimization) cơ bản trên appstore cho game nói chung và cho game nói riêng?
[00:38:15] Anh có thể chia sẻ thêm về cách phân phối, tạo traffic, mua traffic, user acquisition, retention, gamification, balancing trong game được không?
[00:41:07] Anh đã rút ra được bài học gì cho mình từ những case game đã thành công? Ví dụ như Flappy bird?
[00:43:37] Anh có thể chia sẻ vấn đề bản quyền và chi phí mua của các nguồn tài nguyên sử dụng trong game (sound, art,…) sẽ như thế nào?
[00:45:13] Anh có giải pháp hay lời khuyên nào dành cho các Studio nhỏ để phát triển ngành game tại Việt Nam nói riêng hay ngành Dev Game nói chung được không?
[00:47:57] Anh có thể chia sẻ mục tiêu và định hướng của cá nhân anh và WolfFun được không?

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/kinh-doanh

Views:
53
Article Tags:
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *