Tìm hiểu công nghệ thực tế ảo tại Digitalfuture

cong-nghe-thuc-te-ao-la-gi

Thực tế ảo, một trong những công nghệ 4.0 đang được ưa chuộng hiện nay. Thông qua thiết bị hiện đại này bạn sẽ quan sát không gian rõ nét hơn. Đặc biệt chúng còn giúp người sử dụng tương tác từ các giác quan đến cử chỉ hành động một cách thực tế nhất. Vậy bản chất công nghệ thực tế ảo là gì? Sản phẩm được cấu tạo ra sao?

Khái niệm về công nghệ thực tế ảo?

Hiểu đơn giản thì đây chính là một phần mềm công nghệ được thiết kế trên một thiết bị hiện đại. Khi chúng hoạt động sẽ khiến bạn quan sát và cảm nhận rõ ràng hơn về không gian xung quanh. Thực tế ảo cũng là phần mềm chuyên dụng giúp mọi người tiến lại gần những nơi tưởng chừng không giờ được tiếp xúc.

cong-nghe-thuc-te-ao-la-gi

Thực tế ảo giúp bạn lại gần hơn với không gian rộng lớn

Xem thêm: Bitshares là gì ? Tổng quan về đồng tiền ảo Bitshare (BTS) – digitalfuture

Cấu tạo của thiết bị thực tế ảo

Để thiết kế được một công nghệ hiện đại như vậy, đòi hỏi các nhà khoa học phải kết hợp nhiều hệ thống công nghệ đỉnh cao khác nhau.

Hệ thống công nghệ AR 

Đây là công nghệ lồng ghép các thông tin ảo với thế giới thực tại giúp con người tương tác, kết hợp được các nội dung số trong thực tế. Đồng thời chúng sẽ dựa trên khoảng không gian thật rồi thêm vào một số những yếu tố ảo tạo cảm giác 3D lộng lẫy.

cong-nghe-thuc-te-ao-la-gi-4-768x445.png

Công nghệ AR lồng ghép giữa thực và ảo

Hệ thống VR khoa học

VR là công nghệ tạo ra môi trường ảo hoàn toàn, chúng được thiết kế bởi 5 thành phần cơ bản bao gồm: Phần mềm HW, SW, mạng liên kết, người dùng và các ứng dụng. Bên cạnh đó 3 thành phần giữ vai trò quan trọng nhất, quyết định hiệu quả của hệ thống là phần cứng, phần mềm và ứng dụng.

Các phần mềm luôn được coi là linh hồn của hệ thống, chúng có thể dùng tất cả ngôn ngữ lập trình hoặc những phần mềm đồ họa khác nhau nhằm mô phỏng lại thế giới ảo một cách chân thực. Còn phần cứng như máy tính PC, thiết bị đầu vào, đầu ra sẽ có vai trò kích thích giác quan tạo cho người dùng cảm giác tại hiện lại, và tiếp xúc hoàn toàn với không gian ảo. Đồng thời sẽ hiển thị theo hình họa để bạn quan sát đối tượng một cách sinh động, đầy màu sắc. 

cong-nghe-thuc-te-ao-la-gi-2.png

Hệ thống VR tạo dựng bối cảnh sống động, lạ mắt

Xem thêm: Dent là gì? Tổng hợp các kiến thức về đồng tiền điện tử Dent Coin

Các ứng dụng của công nghệ thực tế ảo trong đời sống

Với các công nghệ 4.0 được ra đời luôn dựa trên những nhu cầu cần thiết của người dùng, vì vậy thực tế ảo có thể áp dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Trong ngành bất động sản

Các chuyên gia bất động sản thường sử dụng công nghệ trong quá trình lên kế hoạch cũng như thiết lập bối cảnh của toàn bộ khu vực xây dựng. Chúng giúp chủ đầu tư có cái nhìn tổng quan, chính xác nhất về mô hình thực tế trong tương lai. 

Trong giải trí, du lịch

Với lĩnh vực giải trí, sản phẩm luôn được giới trẻ yêu thích và sử dụng nhiều trong các trò chơi, xem video hay khám phá khoa học viễn tưởng mang đến cho người dùng cảm giác mạnh, tạo động lực để hòa mình vào các nhân vật trong game, Đặc biệt các hành động cử chỉ của nhân vật cũng có thể thực hiện chân thực nhất. 

Sở hữu công nghệ 3 chiều kết hợp hình ảnh 3D sống động, thiết bị sẽ khiến bạn hòa mình vào thiên nhiên, khám phá nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng qua ống kính VR. Bên cạnh đó sản phẩm còn có khả năng tạo ra tiếng mưa, gió và điều chỉnh ánh sáng một cách phù hợp, một không gian hoàn hảo chưa từng xuất hiện ngoài đời.

cong-nghe-thuc-te-ao-la-gi-5.png

Thực tế ảo giúp bạn trở thành game thủ xuất sắc

Thiết bị thực tế ảo luôn mang lại cho bạn những cảm giác tuyệt vời, cuộc đua kỳ thú, sức sống mãnh liệt nhất. Giúp bạn không ngừng ước mơ, không ngừng nỗ lực vươn lên tương lai rực rỡ phía trước. Vì vậy hãy tìm đến Digital future để sở hữu ngay công nghệ thực tế ảo hiện đại này nhé!

Views:
106
Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *