Tìm hiểu các lỗi phạt trong bóng đá 11 người

Tìm hiểu các lỗi phạt trong bóng đá 11 người

Bóng đá là một bộ môn thể thao vua mà ai cũng đã từng một lần theo dõi. Không chỉ trên sân cỏ bạn còn có thể theo dõi một trận cầu ở bất cứ phương tiện truyền thông nào. Tại mỗi một trận bóng, luôn luôn có những quy tắc hay nói đúng hơn là luật bóng đá, để có thể phân xử công bằng nhất. Vậy bạn đã hiểu được hết hay chưa, chúng tôi sẽ giúp bạn tham khảo những lỗi phạt trong bóng đá một cách chi tiết nhất.

Bóng đá là gì?

Trả lời cho câu hỏi trên, chúng tôi đã tìm hiểu lịch sử của bóng đá. Trước đây, bóng đá còn được gọi là túc cầu, là một bộ môn thể thao đòi hỏi sự kết hợp của một số người nhất định. Hai đội được chia ra để đối đầu với nhau, sử dụng chung một trái bóng tại một khu vực thường thấy nhất đó là trên sân cỏ. 

Xem thêm >> Tỷ lệ kèo nhà cái << tại website 8live.win

Mỗi một nửa sân sẽ có một khung thành, sân được thiết kế hình chữ nhật. Mục tiêu của mỗi đội là phải đưa trái bóng vào khung thành sao cho không phạm bất cứ quy tắc nào. Trải qua thời gian thì bóng đá được mở rộng thêm nhiều hình thức thay đổi từ số người chơi, bóng đá sân cát hoặc ngay trong nhà. Tất nhiên, mỗi một loại hình sẽ thay đổi các quy tắc để phù hợp nhất. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số lỗi phạt cơ bản trong bóng đá 11 người.

Các lỗi phạt trong bóng đá 11 người

Qua những tìm hiểu sơ bộ, chúng tôi đã tổng hợp giúp bạn các lỗi phạt trong bóng đá và trình bày như sau.

Lỗi phạt trực tiếp

Đây là một trong những lỗi khi mà các cầu thủ có mắc những quy tắc như: ngáng chân hoặc cố tình tìm cách ngáng chân cầu thủ đội bạn; đá hoặc tìm cách để đá đối phương; hay chèn đối phương. Ngoài ra còn có nhảy vào phía đối phương, có hình thức xô đẩy; đánh hoặc tìm cách để đánh cầu thủ bên đội bạn.

Tìm hiểu các lỗi phạt trong bóng đá 11 người

Tìm hiểu các lỗi phạt trong bóng đá 11 người

Những lỗi trên là lỗi cố ý không mang tính chất chơi lành mạnh, có sử dụng bạo lực, thô bạo và quá liều lĩnh. Nếu đã có lỗi phạt trực tiếp thì chắc chắn sẽ có lỗi phạt gián tiếp.

Tìm hiểu cách nhận định bóng đá qua trang https://8live.win/

Lỗi đá phạt gián tiếp

Đây là lỗi mà cả cầu thủ hay thủ môn đều có thể bị mắc phải.

Nếu như bạn là thủ môn thì cần chú ý những vi phạm: giữ bóng quá 6 giây trước khi đưa bóng vào bắt đầu cuộc chơi; sau khi đã bắt đầu trận, bóng chưa chạm cầu thủ nào đã chạm hay bắt bóng trở lại. Hay các lỗi như sử dụng tay chạm bóng khi đồng đội đá bóng vào bằng chân; có hành động câu giờ hoặc trực tiếp bắt bóng từ quả biên của đội mình, hoặc đơn giản là khi thả bóng lúc vào cuộc nhưng lúc đón bóng lại bằng tay.

Đối với cầu thủ thì sẽ phạt gián tiếp khi chơi lăn xả mang tính nguy hiểm, có hình thức ngăn cản đường tiến của cầu thủ đội bạn, cản thủ môn bắt đầu đưa bóng vào cuộc.

Lỗi phạt đền

Cầu thủ sẽ bị thổi còi khi mà phạm một trong mười lỗi trực tiếp trên khu vực phạt đền đội mình. 

Lỗi thẻ đỏ, thẻ vàng

Trọng tài sẽ đưa ra một trong hai thẻ là thẻ đỏ tương ứng với việc cầu thủ sẽ phải rời khỏi sân thi đấu, hai lần nhận thẻ vàng sẽ bằng một lần nhận thẻ đỏ. 

Cầu thủ nhận thẻ đỏ khi mà cầu thủ đó có lối chơi thô bạo, có hành vi mang tính bạo lực khi thi đấu, có lời lẽ sỉ nhục, hành vi nhổ nước bọt bất cứ người nào tham gia trận đấu. Nếu như cầu thủ có ngăn cản cơ hội ghi bàn hay cản bàn thắng bằng tay thì cũng sẽ nhận thẻ đỏ.

Cầu thủ nhận thẻ vàng khi liên tục vi phạm lỗi, có hình thức câu giờ, trì hoãn trận đấu, không tuân thủ về các quy tắc cự ly khi đá phạt. Cầu thủ có hành vi phi thể thao, tự ý rời sân hoặc vào sân khi chưa có sự đồng ý của trọng tài trận đấu.

Trên đây là một trong những lỗi phạt trong bóng đá 11 người mà bạn cần phải nắm rõ. Không chỉ các cầu thủ mà khán giả nếu như hiểu rõ được luật bóng đá thì có thể dễ dàng tham gia và tìm hiểu, nhận xét trận bóng. 

 Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://inkstitch.net/the-thao

Views:
146
Article Categories:
Thể Thao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *