Thuốc DextromethorphanTác dụng của dextromethorphan là gì?
Dextromethorphan là thuốc có tác dụng tạm thời giúp giảm ho không có đờm do viêm đường hô hấp (viêm xoang, cảm lạnh). Thuốc này không được dùng để điều trị những cơn ho dai dẳng do hút thuốc hoặc do những vấn đề hô hấp kéo dài (ví dụ như: viêm phế quản mãn tính, khí phế thũng) nếu không được chỉ định bởi bác sĩ. Dextromethorphan là thuốc làm giảm cảm giác muốn ho.

Nhũng thuốc này không dùng để chữa trị hay rút ngắn thời gian bị cảm và có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Để giảm nguy cơ của tác dụng phụ, hãy thực hiện theo đúng hướng dẫn về liều dùng. Đùng dùng thuốc này để làm trẻ buồn ngủ và ngủ dễ hơn. Đừng dùng những thuốc trị ho, cảm khác do có thành phần tương tự. Hãy hỏi bác sĩ và dược sĩ về những cách làm giảm triệu chứng ho, cảm (như uống đủ nước, xịt mũi bằng nước muối sinh lý, dùng máy điều hòa độ ẩm).

Bạn nên dùng dextromethorphan như thế nào?
Uống thuốc mỗi 4 đến 12 giờ theo nhu cầu hoặc chỉ dẫn từ bác sĩ. Nếu dạ dày khó chịu, hãy uống thuốc kèm với thức ăn hoặc uống sữa. Nếu bạn dùng thuốc dạng dung dịch, dùng thiết bị đo liều y khoa để đo đúng liều uống. Đừng dùng muỗng ở nhà vì có thể bạn không đo được đúng liều. Nếu bạn dùng dung dịch uống, nhớ lắc đều chai trước khi đo liều.

Liều dựa trên những loại thuốc bạn đang dùng, độ tuổi, tình trạng sức khỏe và khả năng đáp ứng điều trị của bạn. Nếu bạn tự dùng thuốc để điều trị mà không được bác sĩ chỉ định, hãy đọc kỹ hướng dẫn liều dùng trên nhãn thuốc để tìm được liều dùng thích hợp và hiệu quả nhất.

Nếu bác sĩ chỉ định bạn dùng thuốc hằng ngày, thì hãy nhớ dùng thuốc thường xuyên như bác sĩ chỉ định để thuốc phát huy tác dụng tốt nhất. Để dễ nhớ, hãy uống thuốc vào cùng thời điểm mỗi ngày.

Việc dùng thuốc không đúng (như lạm dụng thuốc) có thể gây nhiều tác hại nghiêm trọng (ví dụ như tổn thương não, co giật, tử vong). Đừng tăng liều, dùng nhiều hoặc kéo dài hơn thời gian dùng thuốc được hướng dẫn. Hãy ngưng thuốc đúng cách khi được chỉ định.

Hãy báo với bác sĩ nếu các triệu chứng dai dẳng hoặc diễn tiến nghiêm trọng hơn sau hơn 1 tuần hoặc nếu bạn bị sốt, cảm lạnh, đau đầu, phát ban. Đây có thể là những dấu hiệu của tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Bạn nên bảo quản dextromethorphan như thế nào?
Bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm, tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm. Không bảo quản trong ngăn đá. Mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Không vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn………

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
► Website:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!

———————————————————-
#ThuốcDextromethorphan
#Thuốc_Dextromethorphan
#thuocdextromethorphan
#thuoc_dextromethorphan

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
110
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *