Thuốc AlfuzosinTác dụng của thuốc alfuzosin là gì?
Thuốc alfuzosin thuộc nhóm thuốc chẹn alpha, được sử dụng để điều trị các triệu chứng của tiền liệt tuyến (tăng sản tuyến tiền liệt lành tính) ở đàn ông.

Thuốc không làm co tuyến tiền liệt, nhưng hoạt động bằng cách thư giãn các cơ ở tuyến tiền liệt và bàng quang. Điều này giúp giảm các triệu chứng của BPH như khó khăn khi tiểu, dòng tiểu yếu, và nhu cầu đi tiểu bình thường hoặc khẩn cấp (kể cả trong những lúc nửa đêm).

Thuốc này không được sử dụng để điều trị cao huyết áp. Một số tác dụng thuốc không được liệt kê trên nhãn chuyên nghiệp phê duyệt cho thuốc nhưng bác sĩ có thể kê đơn cho bạn. Bạn chỉ sử dụng thuốc cho một số bệnh lý chỉ khi có chỉ định bác sĩ.

Thuốc alfuzosin cũng có thể giúp bạn tránh bị sỏi thận khi đi tiểu.

Bạn nên dùng thuốc alfuzosin như thế nào?
Bạn nên đọc kỹ tờ hướng dẫn sử dụng do dược sĩ cung cấp trước khi bạn bắt đầu dùng thuốc alfuzosin và mỗi khi tái sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bạn nên uống thuốc này theo chỉ dẫn của bác sĩ, thường là một lần mỗi ngày sau bữa ăn. Thuốc này tác dụng tốt nhất khi dùng cùng với thức ăn. Bạn không nên uống alfuzosin khi dạ dày trống vì tình trạng này có thể làm giảm tác dụng thuốc.

Bạn không được đè hoặc nhai viên nén khi dùng thuốc vì làm như vậy có thể giải phóng thuốc cùng một lúc, làm tăng nguy cơ tác dụng phụ. Ngoài ra, bạn không được chia nhỏ viên thuốc, trừ khi có chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ. Bạn nên nuốt toàn bộ viên thuốc mà không cần nghiền hoặc nhai.

Alfuzosin có thể làm tụt huyết áp đột ngột, gây choáng hoặc ngất xỉu, thường là trong vòng một vài giờ sau khi bạn uống thuốc. Nguy cơ này sẽ cao hơn khi bạn uống lần đầu tiên hoặc nếu tái điều trị sau khi ngưng dùng thuốc. Trong những tình huống này, bạn nên cẩn thận để tránh bị thương do ngất xỉu.

Để tránh bị chấn thương do chóng mặt hoặc ngất xỉu, bạn nên dùng liều đầu tiên alfuzosin với thức ăn trước khi đi ngủ để cơ thể thích ứng với tác dụng của thuốc.

Bạn nên uống thuốc thường xuyên để thuốc đạt hiệu quả tốt nhất. Để ghi nhớ, bạn nên uống thuốc sau bữa ăn tại cùng thời điểm mỗi ngày.

Bạn nên báo cho bác sĩ nếu tình trạng của bạn không cải thiện hoặc xấu hơn.

Bạn nên bảo quản thuốc alfuzosin như thế nào?
Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi.

Bạn không nên vứt thuốc vào toilet hoặc đường ống dẫn nước trừ khi có yêu cầu. Thay vì vậy, hãy vứt thuốc đúng cách khi thuốc quá hạn hoặc không thể sử dụng. Bạn có thể tham khảo ý kiến dược sĩ hoặc công ty xử lý rác thải địa phương về cách tiêu hủy thuốc an toàn………

►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT:
► Fanpage:
► Website:
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!

———————————————————-
#ThuốcAlfuzosin
#Thuốc_Alfuzosin
#thuocalfuzosin
#thuoc_alfuzosin

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
98
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *