Thử nghiệm cảm biến áp suất lốp thông minh cho ô tô đời cũVới các công nghệ an toàn chủ động được trang bị trên xe hiện nay thì hệ thống cảm biến áp suất lốp là một tính năng khá hữu dụng lại không xuất hiện trên những mẫu xe tầm trung phổ thông. Chính vì thế, nhiều lái xe đã tìm đến giải pháp là trang bị thêm bộ cảm biến áp suất lốp gắn thêm do một hãng thứ 3 cung cấp để có thể theo dõi áp suất lốp và có những điều chỉnh kịp thời khi lốp bị xuống hơi hoặc trong trường hợp bị dính đinh trên đường.

Thế nhưng không phải loại cảm biến áp suất lốp nào cũng thực sự hữu dụng bởi với những loại cảm biến áp suất lốp đời cũ thì ngoài việc gắn cảm biến ở van lốp thì các lái xe chỉ có thể theo dõi thông tin qua một màn hình phụ đặt trên táp-lô của xe. Điều này khá bất tiện và giảm tính thẩm mỹ của không gian nội thất bên trong xe.

Chính vì thế, những bộ cảm biến áp suất lốp thông minh hiện nay là một giải pháp tinh tế và thuận tiện hơn rất nhiều. Điều này phải nói đến phần mềm đi kèm với thiết bị có thể sử dụng trên các loại điện thoại thông minh. Với bộ cảm biến áp suất lốp thông minh, các lái xe không chỉ theo dõi được áp suất lốp mà còn có thể theo dõi được quá trình tăng giảm áp suất lốp, nhiệt độ bên trong lốp trong suốt quá trình vận hành xe. Ngoài ra, phần mềm đi kèm còn có thể cảnh báo cho người lái xe khi phát hiện áp suất lốp xe có hiện tượng giảm dần theo thời gian – đồng nghĩa với việc cảnh báo khi lốp xe đã bị dính đinh.

link tham khảo:
tinxe
cảm biến áp suất lốp
Điện thoại thông minh
Zus Nonda

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/meo-vat

Views:
49
Article Tags:
Article Categories:
Mẹo Vặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *