Thăm nhà sàn 54 dân tộc anh em – Việt Nam TVVNTV – Việt Nam TV – Viet Nam tivi | Thăm nhà sàn 54 dân tộc anh em
I.NỘI DUNG CHÍNH:
làng văn hóa 54 dân tộc sơn tây

làng văn hóa 54 dân tộc ở đâu

giá vé làng văn hóa các dân tộc việt nam

đường đi làng văn hóa các dân tộc việt nam

cảm nhận về làng văn hóa các dân tộc việt nam

bản đồ làng văn hóa các dân tộc việt nam

tour làng văn hóa các dân tộc việt nam

làng văn hóa các dân tộc việt nam 2019

II. GIỚI THIỆU:
I.GIỚI THIỆU TỔNG QUAN

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây Hà Nội) cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Tây, cuối đại lộ Thăng Long, nằm trên hành trình du lịch nghỉ dưỡng của một chuỗi các khu du lịch nổi tiếng như Thác Đa, Suối Ngọc Vua Bà, Rừng Quốc gia Ba Vì, Khoang Xanh, Ao Vua, Đá Chông…và ấp mình dưới chân núi Ba Vì huyền thoại; với địa hình bán sơn địa có đồi núi, có thung lũng và bao quanh là mặt nước hồ Đồng Mô thơ mộng.

Làng với tổng diện tích 1544ha, gồm 7 phân khu chức năng: Khu quản lý điều hành văn phòng, Khu dịch vụ du lịch tổng hợp, Khu trung tâm văn hoá và vui chơi giải trí, Khu công viên bến thuyền, Khu cây xanh mặt nước hồ Đồng Mô, Khu Di sản văn hóa thế giới và trong đó Khu các làng dân tộc được coi là linh hồn, là trái tim của dự án.

Theo Quyết định số 201/QĐ-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển du lịch Việt Nam giai đoạn 2020 tầm nhìn 2030, Khu du lịch Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam trong danh mục các địa điểm có tiềm năng phát triển khu du lịch quốc gia.

Từ năm 2016, bên cạnh những sự kiện điểm nhấn trong năm như “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam: “Tuần đại đoàn kết – di sản văn hóa Việt Nam”, Làng còn có hoạt động hàng ngày, cuối tuần, chuyên đề về ẩm thực, âm nhạc, trang phục… do đồng bào các dân tộc đại diện các vùng, miền về sinh sống, tái hiện.

Về với Làng, ngoài việc khám phá kho tàng văn hóa phong phú, đặc sắc của các dân tộc, bạn còn có cơ hội thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình, thiên nhiên trong lành và những tình cảm nồng ấm của đồng bào.

Để có những phút giây lắng đọng, an bình giữa nhịp đời hối hả đầy áp lực của cuộc sống hiện đại, để chia sẻ những cảm xúc của mình, mời bạn thu xếp một chuyến đi về với Làng – “Ngôi nhà chung” luôn chào đón bạn với những nụ cười và hơn cả những điều bạn thấy!

II. THÔNG TIN ĐIỂM ĐẾN

1. Thời gian đón khách

Từ thứ Hai đến Chủ Nhật hàng tuần (Cả ngày Lễ, Tết trong năm)

– Buổi sáng: Từ 8 giờ đến 11giờ 30 phút

– Buổi chiều: Từ 13 giờ đến 16 giờ 30 phút

2. Khu đón tiếp, thông tin, bán vé; tại cổng 54 Khu các làng dân tộc, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội

3. Điểm đến hấp dẫn

Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, “Ngôi nhà chung” vinh dự là nơi bảo tồn, gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Hiện nay, tại Làng có cộng đồng các dân tộc đang hoạt động hàng ngày như: Tày, Dao, Mông, Mường, Thái, Khơ Mú, Tà Ôi, Cơ Tu, Raglai, Ê Đê, Khmer.. nhằm tái hiện đời sống, sinh hoạt, văn hóa, tín ngưỡng; bảo tồn giá trị truyền thống văn hóa của dân tộc mình.

– Du khách sẽ được trải nghiệm khi đến Làng:

+ Tham quan, tìm hiểu phong tục tập quán, lễ hội các dân tộc

+ Chụp ảnh, giao lưu với cộng đồng các dân tộc

+ Thưởng thức và trải nghiệm sự phong phú của các loại hình dân ca, dân vũ, dân nhạc: Hát then, hát dân ca, múa khèn, chơi đàn Chapi, múa chu chai…

+ Trải nghiệm các trò chơi dân tộc: Ném còn, đi cà kheo, tó má lẹ, chơi parahet, đi cầu khỉ…

+ Tìm hiểu và trải nghiệm nghề thủ công truyền thống: Dệt, đan lát, chế tác nhạc cụ, tượng điêu khắc,…

+ Trải nghiệm và thưởng thức ẩm thực dân tộc: Làm bánh, thổi xôi ngũ sắc, làm cơm lam, rang giã cà phê…

+ Trải nghiệm du lịch cộng đồng: Homestay, camping, lửa trại…

+ Thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc vào các ngày cuối tuần trong các tháng.

+ Mua sản vật dân tộc, đồ lưu niệm: Rau rừng, thịt gác bếp, rượu ngô, cà phê, đường thốt nốt; thổ cẩm, mô hình nhà Rông…
—–
– Đăng ký Kênh (Subscribe):
– Tất cả video VNTV go Playlist:
– Fanpage VNTVGO chính thức:
– Web:


Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/bat-dong-san

Views:
55
Article Tags:
Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *