Thai 7, 8 tuần chưa có tim thai bác sỹ khuyên bỏ…..em phải làm saoThai 7-8 tuần chưa có tim thai, bác sĩ khuyên bỏ…., em phải làm sao

Theo đúng như chu kỳ phát triển của thai nhi, thì tim thai của thai thường nghe được vào tuần thứ 6 hoặc thứ 7 của quá trình thai kỳ. Tuy nhiên, điều này không phải áp dụng hết đối với tất cả mẹ bầu, mà còn tùy thuộc vào cơ địa của từng mẹ và tùy vào quá trình phát triển của thai.

Thông thường, sau lần siêu âm đầu tiên của mẹ bầu ở tuần thứ 5 (sau khi mẹ mất kinh nguyệt và thử thai bằng que) thì sang tuần thứ 8 mẹ sẽ đi khám lại ở bệnh viện để các bác sĩ tiếp tục theo dõi xem sự phát triển của thai như thế nào? Quá trình kiểm tra này sẽ xác nhận phôi thai phát triển ra sao, kích thước như thế nào và trẻ đã có tim thai hay chưa?

Thai 8 tuần chưa có tim thai có sao không?
Nếu thai 8 tuần chưa có tim thai thì mẹ bầu sẽ được bác sĩ hẹn khám trở lại vào 1 tuần nữa. Có rất nhiều trường hợp mẹ bầu khi đến siêu âm định kì tại bệnh viện thì lại nhận được kết quả vẫn không thay đổi là là thai không có tim thai.

Điều này, đối với những mẹ bầu đã có kinh nghiệm mang thai và từng sinh con thì rất bình thường. Thai 8 tuần chưa có tim thai có thể là do phát triển chậm, tùy từng thai nhi, thậm chí có những bé mãi đến tuần thứ 9 mới phát hiện được tim thai. Còn một số thai phụ khác lại nghe được tim thai của bé ngay từ tuần thứ 5.

Vậy nên, trường hợp đối với những thai phụ trẻ, lần đầu mang thai thì sẽ rất lo lắng khi nghe kết quả siêu âm từ bác sĩ. Nếu trường hợp mẹ bầu mang thai 8 tuần mà vẫn chưa có tim thai thì có 2 trường hợp có thể xảy ra:

Thứ nhất, thai có thể có tim thai muộn, như bắt đầu ở tuần thứ 9. Mặc dù đối với một số bé thì từ tuần thứ 9 tim thai đã hoàn thiện hoàn toàn và thực hiện nhiệm vụ của mình.

Thứ hai, thai có thể ngưng phát triển và chết lưu trong bụng mẹ. Tuy nhiên điều này chưa chắc chắn được 100%, các bác sĩ sẽ cho mẹ bầu kiểm tra lại vào một tuần nữa, tức khi thai được 9 tuần tuổi.

Nguồn:https://inkstitch.net/

Xem Thêm Bài Viết Khác:https://inkstitch.net/giai-tri

Views:
95
Article Tags:
Article Categories:
Giải Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *