Tai nạn nghề nghiệp hay non kém về chính trị của BBT VTVTAI NẠN NGHỀ NGHIỆP HAY NON KÉM VỀ CHÍNH TRỊ CỦA BAN BIÊN TẬP?
Lịch sử Việt Nam luôn ghi nhận phụ nữ là nguồn hạnh phúc, chăm sóc chồng con, đỡ đần cha già mẹ yếu, là chỗ dựa trong các phương diện cuộc sống gia đình.
Phụ nữ có các vai trò là người yêu, người vợ, người mẹ, người phục tùng bền bỉ sự nghiệp của Tổ quốc.
Tính đề cao đối với người phụ nữ Việt Nam từ xưa vẫn là tinh thần làm việc và đấu tranh có lịch sử hàng nghìn năm. Phụ nữ Việt Nam cống hiến rất nhiều và mọi mặt cho nền độc lập, thống nhất dân tộc. Từ các cuộc chiến tranh đó đã sản sinh ra những phụ nữ đảm đang, bất khuất, để lại danh tiếng cho các đời sau như: Nguyễn Thị Minh Khai, Võ Thị Sáu, Hoàng Ngân, Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Thị Chiên, Nguyễn Thị Lét, Tạ Thị Kiều, Kan Lịch, Lê Thị Hồng Gấm, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Thị Bình, Nhất Chi Mai, Nguyễn Thị Út (Út Tịch)… Với sự mở đầu trang sử là cuộc chiến chống quân xâm lăng của Hai Bà Trưng bằng lời thề xuất quân: “Một xin rửa sạch nước thù, Hai xin dựng lại nghiệp xưa họ Hùng, Ba kẻo oan ức lòng chồng, Bốn xin vẹn vẹn sở công lênh này”.
Người phụ nữ bước ra từ các cuộc chiến tranh giải phóng của dân tộc, được nhân dân và nhà nước Việt Nam tôn vinh là những nữ anh hùng và những bà mẹ Việt Nam anh hùng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh trao tặng 8 chữ vàng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.
Nhưng trong lịch sử hiện đại Việt Nam cũng nói đến một nhân vật phản diện, 1 con người ác độc, dâm dục bị nhân dân yêu chuộng hòa bình nguyền rủa đó là Trần Lệ Xuân. Mặc dù Trần Lệ Xuân là người có nhan sắc nhưng là kẻ phản nghịch với truyền thống của dân tộc thì không được tôn vinh trong “Vẻ đẹp Việt” được, vì đơn giản “Cái nết đánh chết cái đẹp”. Vậy hà cớ gì VTV1 vinh danh hình ảnh của Trần Lệ Xuân? Có phải do tai nạn nghề nghiệp hay do nhận thức chính trị non kém hay có mưu đồ của Ban biên tập?

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/kinh-doanh

Views:
50
Article Tags:
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *