Phát hiện 4 bộ xương người gần sông Sài Gòn – Truy tổ chủ xưởng sản xuất hàng giả 10 tỷ đồngPhát hiện 4 bộ xương người gần sông Sài Gòn
Từ một hộp sọ trồi lên mặt đất, cảnh sát đã tìm thấy 4 bộ xương người gần bờ sông Sài Gòn.Ngày 8/4, Công an tỉnh Bình Dương đã khám nghiệm hiện trường vụ 4 bộ xương người được phát hiện gần bờ sông Sài Gòn.
Sáng cùng ngày, người dân phát hiện một sọ người trồi lên trên mặt đất tại khu vực bờ sông Sài Gòn, đoạn gần cầu Phú Long (phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An).
Công an khám nghiệm hiện trường đã phát hiện có đến 4 bộ xương người ở khu vực này. Nhà chức trách đã lấy các mẫu xương giám định AND để giám định.
Truy tố chủ xưởng chuyên sản xuất quần áo giả nhãn hiệu Uniqlo, Adidas
Từ tháng 2-5/2019, Hoài đã sản xuất tổng cộng 13.604 sản phẩm là quần áo giả các nhãn hiệu Uniqlo, Adidas, tương đương với hàng thật trị giá hơn 10 tỷ đồng.
VKSND Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Kim Hoài (SN 1986, trú tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) về tội Sản xuất hàng giả.
Theo cáo trạng, ngày 29/5/2019, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Công an TP Hà Nội) phối hợp cùng Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra cơ sở sản xuất quần áo Đông Dương (địa chỉ tại xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) do Nguyễn Kim Hoài làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra có nhiều nhân công đang gia công cắt vải, đóng gói nhiều sản phẩm quần áo các loại có dấu hiệu giả nhãn mác, logo, nhãn hiệu của các thương hiệu nổi tiếng được bảo hộ tại Việt Nam như: Adidas, Nike, Uniqlo.
Quá trình kiểm tra, Cơ quan điều tra đã thu giữ hơn 7.000 chiếc áo cộc tay nhãn hiệu Adidas, hơn 2.400 chiếc quần đùi nhãn hiệu Adidas, trên 2.100 bộ quần áo hè nhãn hiệu Adidas, 1.110 chiếc áo dài tay nhãn hiệu Uniqlo, gần 1.500 chiếc áo cộc tay nhãn hiệu Nike, 2 kg nhãn quần áo hiệu Uniqlo, 4,5 kg nhãn quần áo hiệu Nike, hơn 16 kg nhãn quần áo hiệu Adidas…
Qua điều tra đã xác định, từ năm 2014, Hoài nhận thấy việc gia công may các loại quần áo thông thường có lợi nhuận không cao nên nảy sinh ý định sản xuất hàng quần áo giả các nhãn hiệu lớn.
Để sản xuất hàng giả, Hoài mua vải tấm từ các chợ đầu mối lớn ở Hà Nội (chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân) hoặc mua bán vải thanh lý rao bán trên mạng, đồng thời nhập mua logo nhãn hiệu, mác vải, nhãn giấy qua mạng internet của một người không quen biết ở TP.HCM.
Khi đã có nguyên vật liệu, Hoài thuê nhân công cắt vải tấm thành vải miếng, sau đó tiếp tục in các nhãn hiệu (Adidas, Nike, Uniqlo) lên vải miếng bằng máy ép nhiệt đặt tại xưởng Đông Dương.
Thực hiện xong các công đoạn trên, Hoài thuê các xưởng gia công may ở huyện Ba Vì (Hà Nội) để thực hiện công đoạn may thành các sản phẩm áo, quần hoàn chỉnh với giá tiền công 2.500 đồng/áo và 2.000 đồng/quần. Sau khi may hoàn thiện, sản phẩm được chuyển về lại xưởng Đông Dương để đóng gói đưa ra thị trường tiêu thụ.
Hoài thuê 10 nhân công làm các công đoạn: cắt vải theo mẫu, dán tem nhãn lên quần áo, đóng gói hàng hóa… Số hàng giả thành phẩm được Hoài cất tại kho hàng tại xã Tam Hiệp và bày bán tại cửa hàng kinh doanh Đông Dương tại địa chỉ cụm 7, xã Tam Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội.
Từ tháng 2-5/2019, Hoài đã sản xuất tổng cộng 13.604 sản phẩm là quần áo giả các nhãn hiệu Uniqlo, Adidas. Trong đó có 1.110 chiếc áo dài tay nhãn hiệu Uniqlo, 12.494 sản phẩm nhãn hiệu Adidas. Các nhãn hiệu trên đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa tại Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam.
Tổng số hàng hóa bị can Hoài làm giả và bị thu giữ tương đương với hàng thật trị giá hơn 10 tỷ đồng. Đối với 1.840 sản phẩm nhãn hiệu Nike thu giữ của Nguyễn Kim Hoài, cơ quan chức năng không đủ cơ sở kết luận số hàng hóa thu giữ của Nguyễn Kim Hoài là hàng hóa giả nhãn hiệu Nike.
Do Công ty TNHH Nike Việt Nam đề nghị không xem xét xử lý hình sự đối với Nguyễn Kim Hoài nên cơ quan điều tra chuyển tài liệu và hàng hóa liên quan đến Cục Quản lý thị trường TP Hà Nội để xử lý hành chính.
Đối với những người làm công được Hoài trả lương từ 4-5 triệu đồng/tháng/người. Họ không biết, không bàn bạc gì với Hoài về việc sản xuất hàng giả và không được hưởng lợi nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự đối với những người này.

————————-
Xem các video khách của Blog News nhé :
Fanpage Blognew :

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/lam-dep

Views:
43
Article Tags:
Article Categories:
Làm Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *