Nhịp tim nhanh huyết áp cao dùng thuốc đã hạ có nên dùng tiếp?Nhịp tim nhanh huyết áp cao đều là bệnh mạn tính, cần được điều trị liên tục kể cả khi 2 chỉ số này đã về bình thường, nhưng nên dùng với liều thấp hơn theo hướng dẫn của bác sỹ. Xem tư vấn của bác sỹ trong 1 trường hợp cụ thể:
Câu hỏi: Tôi 52t năm 2017 tôi bị huyết áp cao 180/110 nhịp tim 110 tôi đã uống thuốc hạ huyết áp Enalapril và Vastarel, thuốc hoạt huyết dưỡng não. Nay nhịp tim khoảng 90 lần/ phút, vậy có cần điều trị gì ko?

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Hiện nay bác đã bị tăng huyết áp độ 2 theo phân độ mới nhất của JNC. Với huyết áp là 180/110 và nhịp tim 110 chu kỳ trên phút mà bác chỉ dùng Enalapril và Vastarel, thì tôi không rõ bác dùng Enalapril liều lượng là bao nhiêu. Vì nếu chỉ dùng một mình Enalapril với liều 5mg thì tôi sợ là không đủ để kiểm soát huyết áp của bác.
Vastarel bên cạnh tác dụng làm giảm tình trạng đau ngưc của người bệnh thì không có tác dụng làm giảm huyết áp, không có tác dụng làm giảm nhịp tim.
Trường hợp của bác, nếu dùng Enalapril và huyết áp xuống 140/80, nhịp tim trên 90 thì bác có thể tiếp tục sử dụng thuốc Enalapril.
Trong trường hợp huyết áp của bác dùng Enalapril không khống chế được thì nên đi khám lại để bác sĩ sẽ cân nhắc các chống chỉ định để ưu tiên cho bác sử dụng nhóm chẹn beta vì nhóm này có tác dụng hạ huyết áp và giảm nhịp tim xuống.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#nhiptimnhanhhuyetapcao #thuocdieutrinhiptimnhanh #nhiptimnhanh #dieutrinhiptimnhanh

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
63
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *