Nhịp tim nhanh có phải do tác dụng phụ của thuốc trị tăng huyết áp?Một số thuốc điều trị bệnh tim mạch có thể là nguyên nhân gây nhịp tim nhanh, vậy người bệnh nên xử lý như thế nào, hãy xem hướng dẫn của chuyên gia ngay sau đây:
Câu hỏi: Tôi 55 tuổi hiện tôi bị bệnh tăng huyết áp vô căn tôi đang dùng thuốc coveram 5-5 thì HA về dưới 120/80 nhưng thỉnh thoảng có bị nhịp tim nhanh 90-100 huyết áp 140/97 bác sĩ cho tôi hỏi nhịp tim nhanh có phải do tác dụng phụ của thuốc không để xử lý tôi phải làm gì. Cảm ơn bác sỹ.

Ths.BS Nguyễn Đình Hiến – Trả lời bạn
Trường hợp của anh là tăng huyết áp và có sử dụng covaram để đưa huyết áp xuống. Và khi nhịp tim cuả anh nhanh lên nhanh nhất là 100. Nếu anh không có biểu hiện khác kèm theo thì anh có thể tiếp tục sử dụng. Trong coveram có 2 thành phần là Perindopril và Amlodipine. Perindopril là thuốc ức chế men chuyển, Amlodipine là thuốc chẹn kênh canxi thế hệ mới. Tỷ lệ gây nhịp tim nhanh ở nhóm chẹn kên canxi này rất ít, thường chỉ gây phù. Nhóm perindopril có một số trường hợp gây ho khan. Anh đã sử dụng coveram thời gian dài, huyết áp đã kiểm soát tốt, thỉnh thoảng nhịp tim có trên 90 – 97 lần, nếu không có triệu chứng khác kèm theo như hồi hộp, trống ngực, mệt mỏi, anh có thể tiếp tục dùng coveram.
————————–
Hãy đăng ký theo dõi kênh #roiloannhiptimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về cách làm giảm nhịp tim nhanh, rối loạn nhịp tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về bệnh tim đập nhanh, ngoại tâm thu, rối loạn nhịp, bạn có thể gọi tới số 0966.491.285 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#tanghuyetapvocan #thuocdieutritanghuyetap #nhiptimnhanh #coveram #thuochuyetapgaynhiptimnhanh

Nguồn:https://inkstitch.net/

Views:
44
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *