Nhà cấp 4 là gì? nhà cấp 4 có những đặc điểm gì?

Đặc điểm nhà cáp 4

Hiện nay, trên thị trường bất động sản, loại hình nhà ở – Nhà cấp 4 đang rất thích hành và được nhiều người tìm hiểu. Những câu hỏi đặt ra như: Nhà cấp 4 là gì? Kiểu nhà này có những đặc điểm gì nổi bật? đây đều là những câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây Meeyland sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhà cấp 4 là nhà như thế nào và biết được lý do tại sao kiểu nhà này lại rất phổ biến trên thị trường.

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Khái niệm về nhà cấp 4 là gì được quy định rất rõ trong các điều luật quy định về nhà ở của chính phủ và bộ xây dựng. Nhà cấp 4 là loại hình kiến trúc rất phổ biến tại Việt nam và có nguồn gốc lịch sử khá lâu đời và được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở của người dân. Sự khác biệt của nhà cấp 4 dành cho các tầng lớp trong xã hội phụ thuộc vào thành phần kết cấu của ngôi nhà.

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Khái niệm nhà cấp 4 là gì?

Ngày nay, nhà cấp 4 vẫn còn rất thịnh hành, đặc biệt là ở khu vực nông thôn hoặc đối với những gia đình có diện tích đất xây dựng rộng rãi. Chúng ta cũng có thể hiểu đơn giản, nhà cấp 4 chính kiểu kiến trúc có kết cấu chịu lực bằng gạch hoặc bằng gỗ, nhưng phần phần các căn nhà cấp 4 hiện này đều được xây dựng bằng gạch. Trên mái nhà được lớn bằng ngói đó, lấp lợp vật liệu xi măng tổng hợp hoặc mái tôn,….

Theo quy định của pháp luật tại nghị định 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ  quy định chi tiết về nhà cấp 4: Diện tích sàn sử dụng dưới 1000 m2 hoặc chiều cao nhỏ hơn 3 tầng.

Theo thông tư số 03/2016/TT-BXD về phân cấp công trình căn cứ vào kết cấu chịu lực của công trình để phân cấp thì nhà cấp 4 là nhà có chiều cao xây dựng từ 1 tầng trở xuống,  xây trên diện tích nhỏ hơn 100 m2.

Đặc điểm của nhà cấp 4 là gì?

Đặc điểm của nhà cấp 4 là nhà như thế nào? Đây là loại nhà được xây dựng chủ yếu ở khu vực nông thôn hoặc những gia đình có mức thu nhập thấp.

Đặc điểm của nhà cấp 4

Đặc điểm của nhà cấp 4

  • Đặc điểm

Theo quy định tại nghị định 209/2004/NĐ-CP thì nhà cấp 4 là một trong những kiểu công trình kiến trúc nhà ở phổ biến nhất hiện nay. Loại nhà này có các đặc điểm:

+ Chi phí xây dựng nhà ở thấp (Khoảng 200 triệu hoặc thấp hơn)

+ Thời gian xây dựng nhanh

+ Kỹ thuật xây dựng công trình đơn giản

  • Tuổi thọ của nhà cấp 4 là bao lâu?

Thời hạn sử dụng trung bình của nhà cấp 4 kéo dài khoảng 30 năm. Tuy nhiên, để xác định chính xác tuổi thọ của nhà cấp 4 thì chúng ta cần phải căn cứ vào chất liệu kết cấu chịu áp lực của nhà cấp 4. Nhiều người lại không lựa chọn nhà cấp 4 để sinh sống thay vào đó phương án mua căn hộ chung cư. Một trong những dự án chung cư được ưa chuộng hiện nay tại khu vực Gia Lâm Hà Nội bạn không thể bỏ qua: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/vinhomes-ocean-park-gia-lam-ha-noi cùng cập nhật thông tin chi tiết nhất về giá bán, tiến độ, tiện ích dự án tại meeyland.com nhé!

Tuổi thọ của nhà cấp 4

Tuổi thọ của nhà cấp 4

Trên đây là đáp án về khái niệm nhà cấp 4 là gì và những đặc điểm cơ bản của loại hình nhà ở này. Với kiểu nhà này, chúng ta có thể thiết kế với rất nhiều kiểu dáng khác nhau phụ thuộc vào phong cách và sở thích của gia chủ. Để hiểu hơn về các mẫu nhà cấp 4 thịnh hành nhất hiện nay các bạn có thể truy cập vào  WEBSITE…. Để xem được nhiều mẫu nhà cấp 4 đẹp. 

Tham khảo thêm: https://inkstitch.net/

Views:
5076
Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *