Người bị sỏi thận nên ăn gì?Trong video này Vinmec sẽ chia sẻ với các bạn biết người bị bệnh sỏi thận nên ăn gì và kiêng gì là tốt nhất để hỗ trợ hiệu quả trong chữa bệnh và tránh tái phát.
Sỏi thận là một trong những căn bệnh đường tiểu – sinh dục khá phổ biến tại Việt Nam. Nguyên nhân gây sỏi thận là do rối loạn trao đổi chất khoáng. Do đó, người mắc bệnh sỏi thận cần có chế độ ăn uống phù hợp để tránh làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Các vấn đề như sỏi thận nên ăn gì, kiêng ăn gì lúc này trở nên rất quan trọng.
Nguyên tắc dinh dưỡng cho người bị sỏi thận đó là cần uống nhiều nước (2-2,5 lít/ngày), đi tiểu nhiều giúp hạn chế hình thành sỏi. Sử dụng nhiều thực phẩm chứa canxi có hàm lượng đúng quy định có thể giảm nguy cơ sỏi thận. Việc kiêng quá mức các thực phẩm chứa canxi và hấp thụ nhiều oxalat hơn tăng khả năng tạo sỏi thận. Vì vậy, người bị sỏi thận vẫn nên đưa vào thực đơn các sản phẩm sữa, sữa chua, phô mai.
Vitamin B6 và vitamin A là hai loại thực phẩm tốt nhất dành cho người bị sỏi thận. Vitamin B6 giúp làm giảm khả năng kết tủa oxalat, vitamin A giúp điều hòa hệ thống bài tiết nước tiểu chống lại sự hình thành sỏi thận.
– Đọc thêm bài Chế độ ăn uống cho người bị sỏi thận tại đây
– Các phương pháp chữa bệnh sỏi thận và hình ảnh tán sỏi thận bằng ống soi mềm hiệu quả nhất hiện nay tại đây

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại :

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
59
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *