Mỹ phẩm Huyền Cò bị xử phạt nặng

Mỹ phẩm Huyền Cò đã bị Thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt 25 triệu đồng cho hành vi này.

Theo thông tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, trong vòng 4 ngày (từ ngày 16/7 đến 20/7), đơn vị này xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở vi phạm. Trong đó có sở, địa chỉ vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh hóa mỹ phẩm khá nổi tiếng trên thị trường là Công ty cổ phần mỹ phẩm Ngọc Huyền với nhãn hàng mỹ phẩm Huyền Cò.

Được biết, địa chỉ vi phạm tại lô M7-M9-M11 đường A, KCN Cát Lái phường Thạnh Mỹ Lợi quận 2 và bị xử phạt 25 triệu đồng. Theo đó, công ty này có hành vi vi phạm kinh doanh hàng hóa trên nhãn có hình ảnh, hình vẽ, chữ viết, dấu hiệu, biểu tượng, huy chương, giải thưởng và các thông tin khác không đúng bản chất, không đúng sự thật về hàng hóa đó.

my-pham-huyen-co-bi-xu-phat-nang
Sản phẩm Whitening Body lotion thuộc nhãn hàng Huyền cò nhưng không có giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền do cơ quan có thẩm quyền cấp

Cụ thể, Công ty cổ phần mỹ phẩm Ngọc Huyền sử dụng biểu tượng trên nhãn sản phẩm Whitening Body lotion thuộc nhãn hàng Huyền cò nhưng không có giấy chứng nhận thương hiệu độc quyền do cơ quan có thẩm quyền cấp, giá trị lô hàng là 42 triệu đồng.

Ngoài ra, cũng trong đợt này, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng xử phạt Công ty TNHH MTV Thương mại Vĩnh Trí, tại địa chỉ vi phạm tại 1250-1252 Võ Văn Kiệt phường 10 quận 5. Với hành vi vi phạm nhãn ghi không đầy đủ nội dung theo quy định của pháp luật (sản phẩm Nail Art Brush, Bột đắp móng, sơn móng FOL thuộc nhãn hàng FOL), công ty này đã bị Thanh tra sở Y tế TP.HCM xử phạt 45 triệu đồng.

Views:
844
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *