MÙA XUÂN NHƯ THẾ ĐẤY (Phổ thơ: Lương Đình Khoa – Nhac: Quỳnh Hợp)- Quỳnh Anh“Khi hoa đào chớm nở
Mùa xuân hé môi cười
Nắng xuân bừng rạng rỡ
Làm xôn xao đất trời”
Đó là những câu hát trong trẻo đầu tiên trong ca khúc “Mùa Xuân như thế đấy” – ca khúc được chọn làm chủ đề cho cả album nhạc Xuân ấn tượng dành cho thiếu nhi dịp Tết 2015 của nhạc sĩ Quỳnh Hợp.
“Mùa Xuân như thế đấy” gồm 16 ca khúc phổ từ chùm thơ Xuân của các tác giả viết cho thiếu nhi như: Lương Đình Khoa (Mùa xuân như thế đấy, Chiếc lá mùa xuân, Gió xuân, Ru đêm mùa xuân, Thế là xuân về), Lê Minh Thu (Xúng xính xuân, Theo bà đi sắm Tết, Nhà mình gói bánh chưng); Nguyễn Lãm Thắng (Chợ Xuân, Xuân về rồi đó), Bạch Xuân Sơn (Nhà mình đón Tết, Ước mơ xuân); Nguyễn Võ Như Nguyên (Tết đến rồi), Đỗ Thị Hoa Lý (Ra phố đón xuân), Trần Sao Mai (Nhà em vui Tết), Lê Bá Khánh Trình (Mùa xuân là gì)…
Nguyễn Lãm Thắng, Bạch Xuân Sơn, Nguyễn Võ Như Nguyên, Đỗ Thị Hoa Lý, Trần Sao Mai, Lê Bá Khánh Trình là những tác giả tâm huyết với mảng sáng tác cho thiếu nhi, có khá nhiều bài thơ được các em yêu thích.
Lương Đình Khoa là một cây bút trẻ thuộc thế hệ 8X. Anh trưởng thành từ báo Thiếu Niên Tiền Phong, chương trình văn nghệ thiếu nhi của Đài TNVN, với những trang viết đầu tiên năm học lớp 8, cho đến hết cả thời học sinh, là Bút trưởng của Bút nhóm Hương Nhãn – một Bút nhóm sáng tác văn học của tỉnh Hưng Yên được đông đảo bạn đọc trẻ cùng thời mến mộ. Chùm thơ xuân của anh viết từ nhưng ngày còn ngồi trên ghế trường THCS được nhạc sĩ Quỳnh Hợp chọn phổ nhạc đều là những bài thơ đã từng đăng tải trên báo Thiếu niên Tiền phong.
Sự kết hợp giữa những vẫn thơ trong trẻo, hồn nhiên thời đi học với cảm xúc ấp ủ từ trái tim của người nhạc sĩ tâm huyết với tuổi thơ – muốn các em có thêm nhiều bài hát mới để nuôi dưỡng tâm hồn đã cho ra đời những ca khúc rộn ràng, tươi vui, yêu đời dành cho thiếu nhi.
“Mùa Xuân như thế đấy” do 2 nhạc sĩ Yên Lam và Minh Mẫn phối khí , được thể hiện qua giọng hát của 2 ca sĩ nhí Bào Ngư (6 tuổi) và Bạch Lê Quỳnh Anh (10 tuổi) cùng một khách mời đặc biệt là bé Y Jang Hary (8 tuổi).
16 ca khúc là 16 bức tranh Xuân với nhiều khoảnh khắc khác nhau: Xuân bên bố mẹ, ông bà; Xuân của đất trời và những ước mơ. Tất cả là những tình cảm ấm áp và trong sáng nhất mà con trẻ dành tặng cho bạn bè, gia đình mình và các bậc phụ huynh – trong không khí hân hoan, náo nức với những phong vị Tết cổ truyền của dân tộc.

“Mùa Xuân như thế đấy” do Viết Tân phát hành trung tuần tháng 1-2015.

Tải mp3 ca khúc này:
———–
Góc nhỏ bình yên cho những xúc cảm, với Video về THƠ – NHẠC – BLOG RADIO… ngẫu hứng, chia sẻ từ những gì Đình Khoa yêu, cảm, muốn chia sẻ với những tâm hồn đồng điệu

FB:
Email [email protected]
Danh sách phát trên Youtobe:

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/kinh-doanh

Views:
53
Article Tags:
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *