Huyết áp thấp cách nhận biết và điều trị – Gs. Nguyễn Văn ThôngHuyết áp thấp khi chỉ số huyết áp tâm thu nhỏ hơn 90 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương nhỏ hơn 60 mmHg đo được khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi.
Với người bình thường, trị số huyết áp thường là 120/80mmHg. Nếu trị số huyết áp dưới 90/60mmHg được cho là mắc bệnh huyết áp thấp. Một người khỏe mạnh bình thường đo huyết áp thấp thường không có triệu chứng gì và không cần điều trị bởi vì nó không phải là bệnh. Tuy nhiên, nếu được bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán mắc bệnh huyết áp thấp, người bệnh cần được theo dõi và điều trị. Đối với những người già, người có bệnh mạn tính nếu đo huyết áp ở mức thấp nên được quan tâm và điều trị, bởi điều này có thể gây nguy hiểm do máu không đến đủ tim, não hoặc các bộ phận khác trong cơ thể.
Có nhiều nguyên nhân gây ra huyết áp thấp, nếu là huyết áp thấp sinh lý có thể do di truyền, do sống ở vùng núi cao. Nếu huyết áp thấp do bệnh lý, có thể do sự suy giảm chức năng của các cơ quan quan trọng như: tim, thận, suy giảm hoạt động của tuyến giáp hoặc do hệ thống thần kinh thực vật của cơ thể không tự điều chỉnh được dẫn đến tụt huyết áp tư thế.
Ngoài ra, cuộc sống căng thẳng, môi trường ô nhiễm, khuynh hướng lạm dụng độc chất, béo phì, suy dinh dưỡng… cũng có thể gây ra bệnh huyết áp thấp. Hoặc do suy giảm hoạt động của tuyến giáp làm cho cơ thể bị thiếu hụt hàm lượng hooc mon của tuyến giáp cũng gây ra huyết áp thấp.

Xem thêm kênh của chúng tôi tại:

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
46
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

All Comments

 • Môt bs nói uống bổ huyết thanh môt bs nói uống e b10 môt bs nói ăn uống thuốc bổ kg biết uống loai nào

  Thủy Nguyễn May 10, 2020 12:12 pm Reply
 • Đến bv bs khám kg ra có đến bv cũng chán

  Thủy Nguyễn May 10, 2020 12:12 pm Reply
 • Chương trình rất hữu ích. Xin cảm ơn !

  Bình Thái May 10, 2020 12:12 pm Reply
 • Bác tôi bị huyết áp thấp do tim yếu. Dùng sản phẩm Bi-Q10 thấy rất tốt !

  Hảo Nguyễn May 10, 2020 12:12 pm Reply
 • Cảm ơn chương trình, cảm ơn GS Thông !

  Lại thu hà Hà May 10, 2020 12:12 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *