Hội thảo “Giấc ngủ an toàn cho trẻ” – Bé 4 tháng tuổi trằn trọc khó ngủ phải làm saoVề lý thuyết thì trẻ 4 tháng tuổi có thể ngủ thẳng giấc về ban đêm, tuy nhiên, không phải trẻ nào cũng có thể làm được điều này. Bé ngủ ngon thẳng giấc cả đêm được hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc cha mẹ có tạo cho bé 1 thói quen ngủ tốt, 1 lịch ngủ khoa học và phù hợp không.
Dưới đây Soki-tium xin mách mẹ 1 số cách tạo cho trẻ trẻ 4 tháng tuổi khó ngủ 1 lịch ngủ khoa học, từ đó giúp trẻ ngủ ngon giấc hơn

Thiết lập trình tự ngủ nhất định:
Các trò chơi vận động mạnh và nhiều tiếng ồn không nên được thực hiện trước giờ đi ngủ của bé vì điều đó làm cho trẻ 4 tháng khó ngủ về đêm. Thay vào đó, mẹ hãy thiết lập một trình tự cố định gồm các hoạt động nhẹ nhàng êm dịu để làm tín hiệu cho bé biết sắp đến giờ đi ngủ như: tắm, mát xa, đọc truyện, hát ru, bật tiếng ồn trắng, tắt đèn và cho con ăn trong bóng tối, thì thầm với bé là đã đến giờ đi ngủ. Điều này rất quan trọng cho bé 4 tháng khó ngủ vì nếu bé quá mệt sẽ không có đủ sự bình tĩnh để trấn an bản thân và tự đi vào giấc ngủ nữa.

Cho bé ngủ ngày đủ
Nhiều mẹ cho rằng con thức nhiều vào ban ngày thì ban đêm bé sẽ ngủ tốt. Tuy nhiên đây là 1 quan điểm hoàn toàn sai lầm. Ngủ đủ giấc ban ngày sẽ giúp trẻ ngủ ngon, dễ dàng để ngon và sâu giấc vào ban đêm hơn. Khi bé thức nhiều sẽ mệt mỏi dẫn đến não không đủ khả năng tự trấn an, giữ bình tĩnh để thư thái đi vào giấc ngủ và do đó trẻ 4 tháng khó ngủ về đêm. Tuy nhiên mẹ cũng không nên để bé ngủ thoải mái bao lâu tùy thích vào ban ngày sẽ khiến bé không ngủ đủ thời gian cần thiết vào ban đêm từ đó trẻ 4 tháng trằn trọc khó ngủ. Với trẻ từ 4-6 tháng tuổi thời gian ngủ ban ngày tốt nhất là 3.5-4 tiếng, chia thành 2-3 lần / ngày.

Khi bé khóc, tránh nhìn vào mắt bé
Khi đến bế bé lúc bé thức dậy vào ban đêm, bạn không nên nhìn vào mắt bé. Rất nhiều bé 4 tháng tuổi khó ngủ rất nhạy cảm. Chỉ cần bạn nhìn bé là bé có thể thu hút sự chú ý của bé và bé tưởng đó là dấu hiệu đã đến giờ chơi. Bạn càng giao tiếp với bé nhiều buổi tối, bé càng cảm thấy hứng thú và muốn dậy chơi. Vì thế, khi bạn đến với bé vào buổi tối, đừng giao tiếp bằng mắt với bé, nói chuyện một cách phấn khích hay mở bài hát yêu thích của bé cho bé. Hãy nhìn vào người bé và giúp bé 4 tháng trằn trọc khó ngủ đi ngủ trở lại bằng giọng thì thầm và những cái ôm chạm nhẹ nhàng.

Cho bé đi ngủ đúng giờ
Cho bé vào giường đúng giờ mỗi tối sẽ giúp thiết lập đồng hồ sinh học của bé, giúp bé dự đoán sắp đến giờ đi ngủ, từ đó cũng giúp trẻ ngủ ngon hơn. Giờ khuyến cáo để cho bé đi ngủ đêm tốt nhất là trước 9h tối, tốt nhất là khoảng 7h đến 8h để bé dễ ngủ mà bố mẹ cũng có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Cho dù trước đó bé vừa mới ngủ dậy và đang hào hứng chơi, bạn vẫn nên cho bé vào giường và tắt đèn, để bé chơi tự do. Không nên vì bé mới thức dậy nên bạn lại cho bé chơi thêm một lúc, như thế đồng hồ sinh học của bé sẽ khó thiết lập hơn, bé không hiểu lúc nào là đã đến giờ đi ngủ đêm và sẽ làm cho trẻ 4 tháng khó ngủ

Sử dụng Soki-Tium giúp trẻ ngủ ngon không còn quấy khóc

Soki-Tium là một sản phẩm chuyên sâu mang tới giấc ngủ tự nhiên, sinh lý cho con người, đặc biệt là trẻ 4 tháng trằn trọc khó ngủ nhờ vào 2 thành phần chính là Lactium và Colostrum. Sản phẩm được Bộ Y tế cấp phép lưu hành, và được hàng ngàn mẹ Việt tin dùng và có những phản hồi vô cùng tích cực về giấc ngủ của trẻ 4 tháng tuổi bị khó ngủ.

#bé 4 tháng rưỡi khó ngủ, #trẻ 4 tháng tuổi khó ngủ phải làm sao
, #em bé 4 tháng tuổi khó ngủ

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/kinh-doanh

Views:
50
Article Tags:
Article Categories:
Kinh Doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *