Cháy nhà thờ Đức Bà 850 năm tuổi ở Paris | Cùng đi và khám pháCháy lớn đã bao trùm Nhà thờ Đức Bà 850 năm tuổi ở Paris, khói bốc cao trên bầu trời thành phố, nguyên nhân có thể do việc trùng tu tôn tạo gây ra. Tháp nhà thờ đã bị sụp trong vụ cháy.
Các bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy những cột khói bốc cao trong khi xe cứu hỏa dồn dập đổ tới di tích lịch sử có tuổi đời gần một thế kỷ này.
Báo Le Monde của Pháp cho biết, ngọn lửa bốc lên từ trên tum nhà thờ sau đó bùng lên bao trùm một phần rộng lớn trên mái.
Một người phát ngôn của nhà thờ nói rằng, vụ cháy được phát hiện lúc 5.50pm (GMT) và toàn bộ nhà thờ đã nhanh chóng sơ tán.
Các quan chức ở Paris cho biết, vụ cháy có thể liên quan tới việc trùng tu đang diễn ra trong nhà thờ.
Tổng thống Emmanuel Macron đã hủy bỏ một bài phát biểu toàn quốc. Phủ tổng thống nói rằng ông đã lên đường tới hiện trường vụ cháy.
Thị trưởng Paris Anne Hidalgo viết trên Twitter, gọi vụ cháy là ‘kinh khủng’ mặc dù vẫn chưa xác định được quy mô vụ cháy.
Đài truyền hình France 2 đưa tin, cảnh sát coi đây là một vụ tai nạn.
Nhà thờ Đức Bà là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng và mang tính biểu tượng của Paris, là một trong những công trình kiến trúc Gothic Pháp đẹp nhất ở châu Âu.
Nhà thờ Đức Bà được mô tả trong tiểu thuyết kinh điển của Victor Hugo “Thằng gù Nhà thờ Đức Bà Paris” là một trong những điểm đến thu hút đông du khách nhất thế giới với lượng khách đến lên tới hàng triệu du khách/năm.
Notre Dame – tức Nhà thờ Đức Bà – được xây năm 1160, hoàn thành năm 1260, đã được trùng tu cải tạo một số lần.

—————————————-
Cùng đi và khám phá là Slogan của Kênh Truyền hình Chuyên biệt về Văn hóa – Du lịch ( Vietnam Journey ), Đài Tiếng nói Việt Nam. Cùng đi và khám phá nhằm giới thiệu với khán giả, du khách những video clip hay nhất, những trải nghiệm thú vị nhất của du khách, tại những địa danh nổi tiếng trên mọi miền của Tổ quốc Việt Nam và trên thế giới.
►Đăng ký để xem thông tin nhanh nhất tại:
—————————————–
►Liên hệ với Kênh Truyền hình Văn hóa – Du lịch tại:
Facebook:
Twitter:
Blogspot:
G+:
—————————————–
►Video có thể chứa tài liệu có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp pháp của Fair Play (http: //www.youtube.com/yt/copyright / …)
Bất kỳ vi phạm chính sách, nguyên tắc về cộng đồng, luật bản quyền, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ: [email protected]
—————————————–
► Subscribe to watch more for videos:
Videos may contain copyrighted material that is based on Fair Use fair use laws (
Any violation of policy, community guidelines, copyright laws, please contact us directly by email [email protected]
Note: Some images are for illustrative purpose only
#vovdulich #dulichtv #truyenhinhdulich #truyenhinhvov #vovtv #vnj #vov #cungdivakham pha

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/bat-dong-san

Views:
41
Article Tags:
Article Categories:
Bất Động Sản

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *