Chạy bộ có tăng chiều cao không? | Yêu Chạy Bộ#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
Chạy bộ có tăng chiều cao không? | Yêu Chạy Bộ

“Chạy bộ có tăng chiều cao không?” đây là một câu hỏi gây tranh cãi mỗi khi ai đó thắc mắc. Để đi giải đáp thắc mắc này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số kiến thức về những yếu tốc tác động đến chiều cao, trả lời chính xác cho câu hỏi trên. Cùng xem đến cuối video nhé. Theo nghiên cứu của các chuyên gia y học thì chiều cao trung bình của người Việt Nam so với thế giới vẫn còn rất rất khiếm tốn với chiều cao trung bình của nam giới là 169cm, nữ giới là 157cm. Đó là lý do tại sao mà tất cả mọi người, và đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến những giải pháp, chạy bộ là một trong số đó. Để trả lời cho câu hỏi: “Chạy bộ có tăng chiều cao không?” thì hãy cùng Yêu Chạy Bộ tìm hiểu về những yếu tổ ảnh hưởng đến chiều cao, một số kỹ thuật chạy, lời khuyên, yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao 1.Di truyền
Rất nhiều người suy nghĩ rằng gia đình “nấm lùn” thì mình không thể cao được, và đổ tội hết cho di truyền. Sự thật khoa học đã chứng minh rằng, chiều cao của bạn chịu tác động của yếu tố di chuyền khoảng 23% thôi nhé. 2. Chế độ dinh dưỡng
Chính xác là chiều cao của bạn chịu tác động trực tiếp của chế độ dinh dưỡng, đóng góp đến 32% quyết định bạn sẽ cao bao nhiêu đấy.
3. Tập thể dục thể thao
Để trả lời cho câu hỏi “Chạy bộ có tăng chiều cao không?” thì chế độ vận động, bất kể bộ môn nào được lựa chọn, thể dục thể thao quyết định đến 20%. Trên đây là 3 yếu tố chính tác động đến tăng chiều cao của bạn. Ngoài ra còn có những yếu tố của môi trường sống, chế độ nghỉ ngơi, độ tuổi,…
Vậy chạy bộ có tăng chiều cao không?
Trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào độ tuổi của bạn. Vì thể dục thể thao quyết định đến 20%, nghiên cứu khoa học cũng đã xác nhận chạy bộ có giúp bạn tăng chiều cao Chạy bộ đúng cách sẽ kích thích cơ thể sản sinh ra hormone tăng trưởng (HGH) nhiều hơn. Hormone tăng trưởng này đóng vai trò thúc đẩy tế bào cơ xương và các cơ quan khác trong cơ thể phát triển, do đó HGH sản sinh càng nhiều thì càng có lợi cho phát triển chiều cao.
Ngoài ra, nếu bạn chạy bộ thường xuyên giúp cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng khí đi nuôi cơ thể, chạy bộ khiến hệ thống tuần hoàn hoạt động liên tục để nuôi dưỡng các bộ phận trên cơ thể, giúp bạn thải độc tố ra khỏi cơ thể, nhờ đó mà cơ thể khỏe mạnh hơn, khả năng hấp thụ được chất dinh dưỡng tốt hơn.
Nếu bạn đang trong độ tuổi trưởng thành thì nên chạy bộ thường xuyên, kết hợp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng sẽ giúp bạn phát triển chiều cao tối đa.
Nếu bạn đã hết tuổi để tăng chiều cao rồi thì, những lợi ích dưới đây của chạy bộ sẽ khiến bạn phải suy nghĩ về nó đấy Kỹ thuật chạy bộ để tăng chiều cao Để chạy bộ giúp tăng chiều cao còn phụ thuộc vào việc bạn có chạy đúng tư thế và kỹ thuật không. Dưới đây là một số nguyên tắc giúp chạy bộ đúng kỹ thuật:
1. Thời gian chạy
Thời gian lý tưởng để chạy bộ tốt nhất là buổi sáng từ 5h đến 6h sáng hoặc buổi chiều, buổi tối từ 9h – 10h đều được. Với những bạn mới bắt đầu tập luyện thì nên chạy 2 – 3 buổi/ tuần. Sau khi cơ thể thích nghi thì hãy chạy bộ đều đặn mỗi ngày trong khoảng 30 – 45 phút. Chạy bộ sẽ không giúp tăng chiều cao nếu bạn không có thời gian chạy nhất quán, chạy không theo kế hoạch. 2. Trang phục chạy
Trang phục chạy bộ để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một đôi giày thoải mái êm chân vừa bảo vệ đôi chân, vừa nhẹ, vừa có sức bật tốt. Kết hợp với trang phục rộng, thấm hút mồ hôi tốt giúp bạn thoải mái.
3. Kỹ thuật chạy
Chạy bộ giúp tăng chiều cao tốt nhất là chạy nước rút. Chạy nước rút với tốc độ cao giúp sản xuất ra một lượng lớn hocmone tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hocmone tăng trưởng càng được sản sinh ra nhiều.
Cách chạy nước rút như sau
Khởi động: 5 bài tập khởi động trước khi chạy bộ
Sau khi khởi động làm nóng cơ thể thì bạn chạy với tốc độ nhẹ nhàng, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn
Để tăng cường độ chạy bộ, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn, nhấc gối cao hơn lên phía trước.
Lưu ý
Nếu mục đích chạy bộ để tăng chiều cao thì theo nhiều bác sĩ, chạy bộ không làm tăng chiều cao như những môn thể thao khác như: bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền, đạp xe hay lên xà đơn… Nếu bạn đang trong độ tuổi tăng chiều cao thì hãy chọn chạy bộ là môn bổ trợ, giúp tăng cường thể lực. Tập xà hay bơi lội là những bộ môn giúp cơ xương luôn trong tình trạng giãn tạo được điều kiện lý tưởng nhất cho HGH được sảnh sinh nhiều nhất. Chế độ ăn uống giúp tăng chiều cao
Như đã nói ở trên, chế độ ăn uống, dinh dưỡng chiếm đến 32% việc phát triển chiều cao của bạn. Một chế độ ăn nhiều đạm, uống ít sữa, ăn nhiều chất béo và bột, đường nhưng lại thiếu vitamin và chất khoáng dẫn đến thiếu chiều cao. Đảm bảo rằng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng như protein, axit amin, vitamin và khoáng chất, canxi… là quan trọng. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong thực phẩm thường không đáp ứng đủ nhu cầu của cơ thể, hãy mạnh dạn cung cấp dinh dưỡng qua các thực phẩm chức năng nhé.

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
50
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

All Comments

 • Chạy bộ có tăng chiều cao không? | Yêu Chạy Bộ

  Yêu chạy bộ May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Mình có tiểu sử dụng chất kích thích nhiều 17 tuổi còn cao đc ko

  Game Hack May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • B ơi mk là nữ 25t cao 1m53 còn cao dk k ạ

  Tùng Quang May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Mik là con trai mik học lớp 9 mà có 1m40

  Ngọc Nguyên May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Chạy từ 6h-7h chiều tối z đc ko ạ

  Đạt Trần May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Cho em hỏi bắp chân em to nhưng e 16t liệu có cao lên k ạ mog ad cho e ý kiến ( ság nào em cũng chạy )

  Nhậ t May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • 16 tuổi cao 1m5🥴 còn cao nữa ko nhỉ

  Kim Anh May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Đạp xe 1h mỗi ngày oke không ad

  #VũQuangTrường May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Còn cao ko

  Hào Đỗ May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Chị ơi em 15 tuổi

  Hào Đỗ May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Chạy bộ từ 5:30 đến 6:30 có tăng chiều cao K ạ.
  Nếu chỉ chạy thôi mà K bơi vs tập xà thì có tăng đc K ạ

  Lê Ly May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • 19t rồi chạy bộ có tăng chiều cao k ?

  Phu Thang133 May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Chạy từ 4h đến 5h có giúp tăng chiều cao ko ạ

  tuấn Hoàng May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Hay

  Nhu Huynh May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Chay bo giua 14:00 co tot ko Ae

  Tuyen Le Thi Ngoc Tuyen May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • Cảm ơn bạn đã chia sẻ.

  TPC Vlog May 29, 2020 12:03 pm Reply
 • What 169

  clip ngắn hay May 29, 2020 12:03 pm Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *