CAO HUYẾT ÁP UỐNG CÀ PHÊ ĐƯỢC KHÔNG? [NESFACO – LÊ QUANG ÁNH]CAO HUYẾT ÁP UỐNG CÀ PHÊ ĐƯỢC KHÔNG? [NESFACO – LÊ QUANG ÁNH]

Chào bạn,

Từ lâu cà phê đã được biết đến là thức uống có tác dụng kích thích sự hưng phấn thần kinh do tác động của caffeine. Cho đến nay, có khá nhiều nghiên cứu về lợi ích và nguy cơ của cà phê đối với sức khoẻ. Đối với người bình thường, việc uống cà phê sẽ không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, hoạt động hàng ngày. Vậy người bị cao huyết áp uống cà phê có tốt không?

Khi mắc bệnh cao huyết áp, điều đầu tiên cần quan tâm đó là điều chỉnh lại lối sống sinh hoạt sao cho hợp lý để giảm thiểu tình trạng huyết áp cao. Các thức ăn phù hợp với người cao huyết áp là rau củ tươi, cá, … bên cạnh đó cần giảm lượng dầu mỡ trong bữa ăn, giảm lượng muối, chất đường.

Đối với cà phê, do có tác dụng kích thích sự hưng phấn thần kinh, nó giúp cơ thể sảng khoái và tỉnh táo trong một khoảng thời gian nhất định. Tuy nhiên, cà phê có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm, lo âu, gây các vấn đề về đường tiêu hóa, ảnh hưởng tới tim mạch, ảnh hưởng tới thai phụ, gây hội chứng tiền kinh nguyệt ở phụ nữ, …

Chính vì vậy, cần cân nhắc giữa các lợi ích và nguy cơ, đồng thời cũng còn tùy thuộc sự dung nạp, thói quen sử dụng ở mỗi người, không có liều lượng cụ thể chung cho mọi người. Một số người có thể sử dụng trước khi đi ngủ nhưng không bị ảnh hưởng, trong khi một số người chỉ cần uống một chút cà phê trong ngày thì đã ảnh hưởng tới giấc ngủ ban đêm.

Nhiều người có thói quen uống cà phê vào buổi sáng trước khi làm việc, hoặc một tách cà phê buổi trưa giúp cho đầu óc tỉnh táo. Khi đã trở thành thói quen thì rất khó thay đổi, vì vậy có nhiều người băn khoăn không biết bệnh cao huyết áp có uống được cà phê không?

Các loại chất kích thích là những thứ mà người bệnh cao huyết áp cần nên tránh, trong đó có cà phê. Một điều cần lưu ý là cà phê thường được khuyến cáo không nên sử dụng ở người đang có vấn đề về sức khoẻ, người bị bệnh mạn tính, rối loạn giấc ngủ, tâm lý,…

Kiểm tra huyết áp sau khi sử dụng cà phê – cao huyết áp uống cà phê

Người bị cao huyết áp có thể sử dụng cà phê, tuy nhiên, hạn chế tối đa lượng cà phê cung cấp vào cơ thể.

Chỉ cần để ý tình trạng cơ thể, chúng ta có thể dễ dàng trả lời câu hỏi cao huyết áp uống cà phê tốt không? Vì tác động của cà phê lên mỗi người là không giống nhau.

Mỗi ngày cần theo dõi áp huyết và để ý xem sau khi sử dụng cà phê tinh thần, huyết áp của mình thay đổi thế nào, từ đó bạn có thể biết được có nên thêm hoặc bớt đi lượng cà phê uống vào.

Thông qua bài viết, hi vọng mọi người trả lời được câu hỏi bị cao huyết áp uống cà phê được không, xem đó như là một tham khảo sức khỏe, và có cho mình sự điều chỉnh phù hợp nhất với cơn bệnh.

CÔNG DỤNG CỦA “APHARIN”:
➡ Giúp ổn định huyết áp một cách an toàn, lâu dài, bền vững, bỏ sản phẩm thuốc Tây

➡ Giảm thiểu và ngăn ngừa rõ rệt tác dụng phụ do Tây y gây ra

➡ An toàn, không tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài

➡ Giúp ổn định huyết áp, an thần

➡ Giúp bền thành mạch

➡ Cải thiện tuần hoàn mạch máu
————————

CÙNG ĐĂNG KÝ KÊNH ĐỂ CẬP NHẬT CÁC CLIP MỚI NHẤT CỦA ĐÔNG DƯỢC NESFACO NHÉ.

————————
LÊ QUANG ÁNH – Chủ sáng lập thương hiệu Đông Dược Nesfaco
Facebook:
Số điện thoại: 032.657.1357
Email: [email protected]
Website:
————-
ĐÔNG DƯỢC TRỊ BỆNH NESFACO
Địa chỉ: 80A ĐƯỜNG SỐ 2 – P. TRƯỜNG THỌ – THỦ ĐỨC – TP.HCM
Fanpage:
Website:
Hotline: 032.657.1357
Email: [email protected]
#apharintricaohuyetap, #lequanganh, #caohuyetap, #chuacaohuyetap, #dieutricaohuyetap

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
53
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *