Hướng dẫn cách cách xoay file pdf scan đơn giản

Mẹo Vặt | Xoay và lưu File Pdf online nhanh nhất

Có một số những trường hợp sử dụng PDF, chiều hướng file đảo lộn và trình đọc khó.  Một số trường hợp các bạn mở file PDF đôi khi vẫn thường gặp tình trạng dữ liệu bị xoay ngang khoảng 90 độ theo hai hướng khác nhau. Để khắc phục tình trạng này và có thể điều chỉnh theo đúng chiều của dữ liệu và sau đó lưu lại thành một file mới thực chất khá là dễ dàng. Dưới đây là những hướng dẫn cách xoay file pdf scan đơn giản nhanh chóng mà bạn có thể tham khảo qua nhé!

1. Cách xoay file pdf scan – Sử dụng thanh công cụ

Trước tiên cần phải vào phần giao diện chính của máy tính trong trình đọc. Sau khi mở file PDF mà bị nằm ngang thì các bạn có thể thấy ở trên thanh menu hiển thị ở phần mềm Foxit Reader với hai tính năng đó là Rotate Left và Rotate Right với đó các bạn có thể tùy chỉnh sang phải 90 độ hay sang trái 90 độ file PDF đó. Chỉ với thao tác nhấn chọn thanh công cụ, đơn giản, bạn hoàn toàn có thể chọn chế độ cũng như trình xem bản PDF.

Cách xoay file pdf scan - Sử dụng thanh công cụ

Cách xoay file pdf scan – Sử dụng thanh công cụ

Như vậy, nếu file PDF của bạn xoay hướng bên phải thì chỉ cần đảo chiều bằng cách nhấn vào Rotate Left và ngược lại.

2. Cách xoay file pdf scan –  Sử dụng tổ hợp phím

Trong trường hợp, các bạn không thấy hay tính năng menu bị ẩn mà không biết phải làm sao để có thể hiển thị thì còn một phương pháp khác chính là sử dụng nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+ + (tương ứng với tính năng Rotate Right) và Ctrl+Shift+ – ( tướng ứng với tính năng Rotate Left).

Cách xoay file pdf scan -  Sử dụng tổ hợp phím

Cách xoay file pdf scan –  Sử dụng tổ hợp phím

Ngoài ra, các bạn còn có thể nhấn chuột phải vào file PDF đã bị xoay và điều chỉnh như là hình minh họa bên dưới.

Sau khi thực hiện xong file PDF thì xoay về đúng chiều của nó rồi bạn nhấn vào File và chọn vào Save As… để có thể tiến hành lưu lại thành file mới cho dữ liệu PDF bị xoay ngược thế là xong. Nhìn chung cách sử dụng tổ hợp phím vẫn nhanh chóng đơn giản nhất tuy nhiên không phải file nào cũng áp dụng được.

3. Xoay File PDF Bằng Trình Đọc PDF Adobe Acrobat Reader

Adobe Acrobat Reader được biết đến là “phần mềm đọc file PDF hỗ trợ rất tốt việc xem, in ấn, chú thích đối với định dạng này”.Adobe Reader là phần mềm cần thiết phải cài đặt trong máy tính, nhất là đối với những người thường xuyên phải làm việc với các thao tác tin học văn phòng. Là phần mềm nguồn đóng do Adobe cung cấp, Adobe Reader mang trong mình cực nhiều điểm mạnh, cụ thể như:

  • Xem được nhiều định dạng PDF, đọc bất kỳ file nào mà không gặp tình trạng lỗi font chữ.
  • Ghi chú thích trong file: đôi khi, bạn cần đánh dấu, chú thích trong tài liệu mà bạn đang xem, Adobe Reader sẽ hỗ trợ rất tốt việc này.
  • Viết nhận xét trong văn bản PDF bằng công cụ PDF Annotator.
  • Tính năng find cho phép bạn tìm kiếm từ hoặc cụm từ trong văn bản.
  • Tính năng Protect mode cho phép bảo vệ hệ thống và thiết bị.

Hiện nay thì có nhiều phần mềm đọc file pdf, nhưng Thủ Thuật Excel thấy tốt nhất là phần mềm Adobe Acrobat Reader, bạn nào chưa có phần mềm này thì có thể tải về và cài vào máy tính, việc cài đặt rất đơn giản, như những phần mềm khác mà thôi.

Xoay File PDF Bằng Trình Đọc PDF Adobe Acrobat

Xoay File PDF Bằng Trình Đọc PDF Adobe Acrobat

Đầu tiên các bạn click phải vào trang pdf, rồi chọn Rotate Clockwise, các bạn chọn một hoặc nhiều lần, sao cho nội dung thẳng lại là được. Sau đó vào File. tiếp theo, chọn Save As Và lưu lại file pdf mới là xong, nhưng trong một vài trường hợp sẽ không thành công, hãy tham khảo thêm cách bên dưới này nữa nhé!

4. Xoay File PDF Bị Ngược Bằng Phần Mềm In Ảo Tạo PDF

Xoay File PDF Bị Ngược Bằng Phần Mềm In Ảo Tạo PDF

Xoay File PDF Bị Ngược Bằng Phần Mềm In Ảo Tạo PDF

Trước tiên các bạn vào link này: https://www.pdfforge.org/pdfcreator để tải về phần mềm in file pdf ảo trước. Sau đó, tiếp tục nhấn Chọn Download. Tiếp đến bạn Chọn phiên bản miễn phí, nếu có điều kiện thì mua bản Plus hoặc Business nhé. Tiếp theo, bạn tiến hành cài vào máy bình thường sau đó mở file pdf lên, cũng chọn xoay lại như cách một, nhưng thay vì bạn lưu lại như cách 1 thì bạn nhấn Ctrl + P để chọn in file.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Trên đây là 4 cách xoay file pdf scan đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo qua. Mỗi cách có một ưu điểm thực hiện riêng, tuy nhiên, tham khảo và học cách thực hiện bằng cả 4 sẽ giúp bạn có thể biết thêm nhiều thủ thuật hay hơn trong quá trình sử dụng PDF đấy nhé! Chúc các bạn thực hiện thành công!

Views:
91
Article Tags:
Article Categories:
Công Nghệ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *