Bật mí ngay bí kíp nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình IOS và Android

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên iPhone với Music Pro | THDT

Chắc chắn tất cả người dùng smartphone đều không còn xa lạ với Youtube – kênh media hàng đầu được cập nhật liên tục những video, MV ca nhạc mới nhất và nhanh nhất. Rất được ưa chuộng, tuy nhiên điểm trừ của kênh mạng xã hội này đó là người dùng không thể tiếp tục nghe nhạc hay xem video khi khóa màn hình điện thoại. Việc liên tục xem video và nghe nhạc trên Youtube trong vài tiếng đồng hồ có thể khiến pin nhanh chóng cạn kiệt và gây tình trạng nóng máy. Vậy, làm thế nào để có thể nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình? Cùng theo dõi những bí kíp được chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các cách thực hiện trên 2 hệ điều hành phổ biến là IOS và Android.

Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên IOS

IOS là hệ điều hành được rất nhiều bạn trẻ sử dụng trong những năm gần đây. Đặc biệt là với các dòng sản phẩm Iphone của thương hiệu nổi tiếng Apple. Một chiếc Iphone hiện đại luôn cho thấy khả năng đáp ứng cao với các phần mềm mới nhất, cho độ phân giải ảnh chụp sắc nét cùng nhiều ứng dụng văn phòng, giải trí vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, điểm yếu “muôn thuở” của những chiếc Iphone chính là mức tiêu hao của pin.

Iphone luôn rất nhanh cạn kiệt năng lượng do phải căng mình “gồng gánh” các ứng dụng yêu cầu cấu hình cao. Lúc này, mẹo nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể pin cho chiếc Iphone và hạn chế tình trạng máy bị nóng trong quá trình sử dụng để nghe nhạc. Thật hữu ích phải không nào? Cùng khám phá ngay 2 cách làm dưới đây.

Cách 1: Hãy sử dụng Safari

Safari là trình duyệt web có sẵn trên mọi chiếc Iphone. Tuy nhiên, không nhiều người để ý đến công cụ này bởi thói quen sử dụng các trình duyệt khác được cho là tối ưu và tiện lợi hơn. Để có thể tiếp tục nghe nhạc Youtube khi đã khóa màn hình, lúc này Safari lại trở thành vị cứu tinh vô cùng hữu ích.

Bước 1: Hãy khởi động công cụ Safari có sẵn trên chiếc Iphone hoặc Ipad của bạn. Tiếp theo, truy cập vào website Youtube.com và tìm đến video bạn muốn thưởng thức âm nhạc.

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình với Safari

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình với Safari

Bước 2: Bên dưới tiêu đề của video, chọn “Chia sẻ”. Tiếp đến lựa chọn “Yêu cầu trang cho máy tính để bàn”.

giao diện khác của kênh Youtube

giao diện khác của kênh Youtube

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ nhận thấy một giao diện khác của kênh Youtube hiện ra. Hãy chọn Play để tiếp tục video của mình. Ngay sau đó, hãy trở lại màn hình chính, vuốt từ dưới lên để mở công cụ Control Center. Chọn nút Play để tiếp tục phát nhạc.

Sử dụng chrome

Sử dụng chrome

Cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình với Safari có thể khá phức tạp. Tuy nhiên, điểm cộng của giải pháp này đó là bạn không cần tải bất cứ phần mềm hay app nào của bên thứ 3.

Cách 2: Opera mini – Cái tên quen thuộc

Thật sự cái tên Opera mini đã quá đỗi quen thuộc với nhiều thế hệ những ai đã từng sử dụng chiếc điện thoại có thể truy cập mạng Internet. Cũng tương tự Safari, Opera mini cho phép người dùng nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình. Tuy nhiên, cách làm này sẽ đơn giản hơn bởi trình duyệt Opera mini không cho phép tiếp tục nghe nhạc mà không cần chuyển về cấu hình máy tính.

Các thao tác thực hiện hết sức đơn giản:

Bước 1: Hãy mở trình duyệt Opera mini có sẵn hoặc được tải về từ App Store

Sử dụng operamini

Sử dụng operamini

Bước 2: Truy cập Youtube.com và tìm đến video bạn muốn nghe nhạc. Trở về màn hình chính.

Lúc này, nhạc từ video sẽ tiếp tục chạy ngầm trên thiết bị Iphone/ Ipad của bạn. Hết sức đơn giản phải không nào!

Hướng dẫn cách nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình trên Android

Với hệ điều hành Android, cách để bạn tiếp tục nghe nhạc Youtube khi đã tắt màn hình đó là sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc một công cụ khác của bên thứ 3.

Cách 1: Sử dụng công cụ Google Chrome

Bước 1: Hãy mở trình duyệt Google Chrome và truy cập Youtube. Tìm đến video bạn cần nghe nhạc.

mở trình duyệt Google Chrome và truy cập Youtube

mở trình duyệt Google Chrome và truy cập Youtube

Bước 2: Chọn biểu tượng “3 chấm” phía trên cùng bên phải. Chọn Yêu cầu trang web cho máy tính” hoặc “Máy tính để bàn”.

Chọn biểu tượng “3 chấm” phía trên cùng bên phải

Chọn biểu tượng “3 chấm” phía trên cùng bên phải

Bước 3: Một giao diện Youtube mới hiện ra, bạn hãy thoát ra màn hình chính. Kéo tay từ trên xuống để mở thanh thông báo. Chọn nút Play.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Sử dụng chrome

Sử dụng chrome

Lúc này bạn có thể tiếp tục thưởng thức bản nhạc trên Youtube tiếp tục chạy ngầm trên thiết bị Android.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng Youtube Red

Đây là cách thực hiện với việc sử dụng phần mềm của bên thứ 3.

Bước 1: Truy cập “Cài đặt”. Tìm đến “Bảo mật” và kích hoạt chế độ “Cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc“.

Sử dụng youtube red

Sử dụng youtube red

Bước 2: Tải ứng dụng Youtube Red về điện thoại. Cài đặt ứng dụng và tải tiếp một công cụ hỗ trợ giúp bạn đăng nhập tài khoản Chrome trên ứng dụng: MicroG for iYTBP.

Bước 3: Sử dụng Youtube Red để nghe nhạc và xem video tương tự như Youtube. Tắt màn hình và tiếp tục thưởng thức thành quả.

Sử dụng youtube red

Sử dụng youtube red

Thực tế, việc nghe nhạc Youtube khi tắt màn hình điện thoại cần một vài thao tác đơn giản để thực hiện. Hãy áp dụng ngay những cách làm trên để thưởng thức những ca khúc mới nhất và tiết kiệm pin cho máy.

Views:
68
Article Tags:
Article Categories:
Mẹo Vặt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *