Hướng dẫn cách làm dấu chấm trong word

Cách đặt TAB trong Word | Thiết lập dấu Chấm chấm tự động | Using Tabs in Microsoft Word

Khi bạn thường xuyên phải xử lý công văn, soạn thảo hợp đồng, hay tài liệu thì việc tạo các dòng dấu chấm không còn xa lạ và thực sự cần thiết. Vậy làm thế nào để tạo dấu chấm trong word chỉ với vài thao tác? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những loại Tab trong Word và cách làm dấu chấm trong Word đơn giản nhanh chóng mà bạn nên tham khảo qua nhé!

1. Các loại Tab trong Word

Để tạo được những dòng dấu chấm này chúng ta sử dụng công cụ Tab trong Word. Công cụ Tab này có rất nhiều công dụng hữu ích khác nhau, như dùng canh dòng, đoạn văn để tạo bố cục văn bản thuận tiện hơn, chính xác hơn và tạo các dòng dấu chấm trong văn bản. Việc đặt Tab trong văn bản, định dạng Tab trong văn bản sẽ tạo những dòng dấu chấm hay những dòng gạch liên tiếp thẳng hàng theo quy tắc do chính bạn thiết lập. Thay vì phải gõ dấu chấm kiểu thủ công thì người dùng chỉ cần thiết lập gõ phím tắt trong Word là xong.

Để có thể tạo tab trong word, bạn có thể tham khảo những chia sẻ các bước dùng dưới đây. Với những bước cơ bản sau sẽ giúp bạn thực hiện được các thao tác tạo tab đơn giản nhất.  Trước hết chúng ta cần bật thanh thước kẻ trong Word để canh chỉnh Tab trong Word. Nhấn vào tab View rồi tích chọn vào Ruler. Có tất cả 7 loại Tab khác nhau trong Word:

Cách tạo tab trong word nhanh chóng

Cách tạo tab trong word nhanh chóng

Tab trái Với công dụng căn dòng văn bản từ trái sang phải tại vị trí Tab.
 Tab giữa Có tác dụng giúp căn giữa 2 bên vị trí Tab hiển thị.
 Tab phải Giúp căn dòng văn bản từ phải trang trái từ vị trí Tab.
 Tab thập phân Căn về phía bên trái Tab, không dùng Tab thập phân căn chỉnh các số kèm ký tự khác, như dấu gạch ngang hoặc dấu &.
 Tab Bar Văn bản sẽ không dùng loại Tab này để căn chỉnh. Tab Bar sẽ chuyển sang đường dọc màu đen kẻ theo vị trí Tab để hiển thị khi bạn gõ văn bản.
 Thụt lề dòng đâu tiên Thụt lề cho dòng đầu tiên của một văn bản nhanh chóng đơn giản
 Thụt lề đoạn văn Trừ dòng đầu tiên, dùng Tab này sẽ thụt lề các dòng sau đó của đoạn văn bản. Sau đó, căn lề nhanh chóng đơn giản.

2. Cách làm dấu chấm trong word đơn giản nhanh chóng

Mở Microsoft Word lên, đối với các phiên bản Word cũ (trước 2010) thì bảng điều khiển phím Tabs sẽ xuất hiện khi các bạn vào phần Format > Tabs. Còn đối với Word 2010 trở lên thì chúng ta chỉ cần bấm chuột phải vào văn bản Word và chọn Paragraph > Tabs:

Hướng dẫn cách làm dấu chấm trong word nhanh chóng

Hướng dẫn cách làm dấu chấm trong word nhanh chóng

Tạo dòng chấm trong Word 2010, Word 2013, Word 2016:

Có 2 cách để truy cập vào Tabs trên Word 2010, 2013, 2016:

 • Vào tab Home > tìm ô Paragraph, nhấp vào mũi tên ở góc dưới bên phải.
 • Chuột phải lên trang Word > Paragraph…
 • Nhấp vào Tabs ở góc dưới bên trái để mở bảng điều khiển Tabs để có thể điều chỉnh kích cỡ cũng như sự xuất hiện của tabs.

Trong bảng điều khiển Tabs, chúng ta sẽ thấy các tùy chọn như sau:

 • Tab stop position: đây là phần tạo độ dài trong văn bản sẽ xuất hiện dấu chấm khi ta bấm Tab (tính từ lề trái văn bản, như ví dụ hình dưới là 1 cm)
 • Default tab stops: có tác dụng giúp tạo những khoảng cách từ điểm đầu đến cuối khi ta bấm phím Tab (như ví dụ dưới là 6 cm).
Các tab stop position

Các tab stop position

 • Alignment: kiểu căn lề, có thể chọn Left – trái, Center – giữa, Right – phải…
 • Leader: kiểu định dạng khi bấm Tab, 1, None – không gì cả, 2 là dấu chấm, 3 là dấu gạch ngang, 4 là dấu gạch dưới liền.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Chọn các giá trị theo ý muốn rồi bấm nút Set để thay đổi. Như ví dụ trên, tôi sẽ cụ thể bằng hình ảnh bên dưới cho các bạn dễ hình dung:

3. Bỏ thiết lập khi bấm phím Tab

Bỏ thiết lập khi bấm phím tab

Bỏ thiết lập khi bấm phím tab

Nếu không muốn dùng các thiết lập khi bấm tab, thì mở bảng điều khiển của Tabs và bấm nút Clear hoặc Clear All. Sau đó nhấn OK.

Trên đây là toàn bộ những hướng dẫn cách làm dấu chấm trong word. Mỗi bước đều được hướng dẫn một cách cực kỳ nhanh chóng và chi tiết. Hy vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công và nhanh chóng nhất nhé!

Views:
91
Article Tags:
Article Categories:
Công Nghệ

All Comments

 • Hướng dẫn phải rõ mấy cái số ra chứ cứ nó mấy cái ko đâu nói chung cái clip như cc

  zino July 1, 2020 4:00 am Reply
 • Huong dan ,noi cham lai ,bam sot cham lai ,phong ki hieu lon ra ,de nguoi nghe nhin thay va ghi chep lai ,moi thuc hanh đc tab trong word .kg nen dien giai tren ly thuyet kg ! Nguoi nghe kg the bat kip đc

  Hiep Tran July 1, 2020 4:00 am Reply
 • cảm ơn a!

  Kim Dung Nguyen July 1, 2020 4:00 am Reply
 • Của e k sử dụng đc tab, cài như vậy r ấn tab nó chỉ nhảy khoảng cách chứ k hiện chấm kẻ

  Quang Binh Truong July 1, 2020 4:00 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *