Hướng dẫn cách chèn ảnh động vào powerpoint vô cùng đơn giản

TẠO HIỆU ỨNG ẢNH ĐỘNG TRONG POWERPOINT – THẬT DỄ ĐỂ TẠO HIỆU ỨNG ẢNH ĐỘNG TRONG POWERPOINT

Với những người mới tập tành sử dụng PowerPoint thì mọi thứ vẫn còn khá bỡ ngỡ. Vì vậy nhiều tính năng của công cụ này bạn có thể không biết sử dụng hoặc không khai thác hết. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chèn ảnh động vào PowerPoint cực đơn giản.

Vì sao nên chèn ảnh động vào powerpoint

PowerPoint hiểu đơn giản nhất là một công cụ tạo bài thuyết trình. Bạn có thể tạo các slideshow với văn bản, hình ảnh, âm thanh, video và nhiều thứ khác. Bài thuyết trình say đó sẽ được trình chiếu màn hình lớn để hiển với mọi người.

Hiện nay PowerPoint không chỉ được sử dụng phổ biến trong học đường mà còn là công cụ không thể thiếu khi bạn cần trình bày các ý tưởng, các dự án kinh doanh.

Chèn ảnh động vui nhộn vào Powerpoint

Chèn ảnh động vui nhộn vào Powerpoint

Nếu như trước đây khi tạo bản thuyết trình với PowerPoint, mọi người đa số chỉ sử dụng văn bản, 1 vài hình ảnh thông thường thì hiện nay xu hướng sử dụng ảnh động, video ngày càng được ưa chuộng hơn. Tại sao vậy?

Bản chất của việc thuyết trình là để tạo sự thu hút và minh họa 1 cách trực quan nhất cho đề tài bạn muốn thể hiện. Vì vậy những văn bản hay những hình ảnh thuần túy đôi khi khiến bản thuyết trình trở nên nhàm chán. Chèn ảnh động vào PowerPoint sẽ giúp bài thuyết trình của bạn trở nên thu hút hơn, ghi điểm dễ dàng hơn trong mắt mọi người.

Nếu bạn chưa biết cách chèn ảnh động vào Powerpoint hãy tham khảo ngay hướng dẫn cụ thể của chúng tôi dưới đây.

Các bước chèn ảnh động vào powerpoint đơn giản, dễ dàng

Cách chèn ảnh động vào Powerpoint thực ra vô cùng đơn giản, dễ dàng. Bạn chỉ cần tham khảo 1 lần hướng dẫn dưới đây là có thể làm được.

Bước 1: Tải ảnh động phù hợp về máy

Google là 1 kho tàng ảnh động bạn có thể khai thác. Bạn có thể dễ dàng tìm được 1 ảnh động phù hợp với nhu cầu của mình bằng cách vào trang chính google.com.vn và tìm kiếm. Ví dụ ở đây tôi sẽ tìm từ khóa “ảnh động vui nhộn”.

Tìm ảnh động trên google

Tìm ảnh động trên google

Sau khi các hình ảnh hiện ra, bạn có thể chọn 1 hình ảnh mình thích và thấy phù hợp nhất để tải về máy. Lúc này bạn chỉ cần click chuột phải, chọn mục lưu hình ảnh thành…và chọn ổ thích hợp để lưu nó là được.

Tải ảnh động về máy

Tải ảnh động về máy

Bước 2. Chèn ảnh động vào Powerpoint

Để chèn ảnh động vào Powerpoint bạn lần lượt thực hiện các thao tác như sau nhé:

 • Mở Powerpoint.

Tại giao diện của nó bao giờ cũng có 2 ô: 1 ô bên trên có dòng chữ click to add title. Đây chính là ô để bạn đánh tiêu đề mô tả cho nội dung bên dưới. Ví dụ ở đây mình sẽ mô tả cho ảnh động bên dưới là “chúc ngày mới tốt lành”

Mô tả cho ảnh động

Mô tả cho ảnh động

 • Chèn ảnh động

Ô bên dưới click to add subtitle. Đây chính là ô để bạn chèn nội dung, và cụ thể ở đây là ảnh động.

Để chèn được ảnh động vào Powerpoint rất đơn giản, bạn nhấn nút insert trên thanh công cụ, sau đó chọn insert pictures. Tiếp theo bạn chỉ cần chọn ảnh động ban nãy đã lưu và add vào Powerpoint là được.

Chèn ảnh động đã lưu vào Powerpoint

Chèn ảnh động đã lưu vào Powerpoint

Bạn có thể click vào ảnh động để nó hiện ra ô vuông xung quanh. Bạn sử dụng chuột để kéo ô vuông này vào vị trí mong muốn hoặc phóng to, thu nhỏ ảnh động theo ý muốn.

Để ảnh động này chạy được bạn chỉ cần nhấn nút F5 hoặc nhấn nút slide show chọn mục from current slide.

Sử dụng lệnh để chạy ảnh động

Sử dụng lệnh để chạy ảnh động

Ngoài cách chèn ảnh động vào Powerpoint theo hướng dẫn cơ bản như trên, các bạn cũng có thể chèn vào bằng 1 cách khác nhanh chóng hơn đó là sử dụng lệnh insert online tại Powerpoint 2013 trở lên.

Chèn ảnh động online tại Powerpoint 2013 trở lên

Chèn ảnh động online tại Powerpoint 2013 trở lên

Bạn chỉ cần vào Powerpoint chọn insert online picture sau đó đánh cụm từ khóa cần tìm ví dụ như bên trên “ảnh động vui nhộn”. Sau đó chọn ảnh động phù hợp và nhấn nút insert là hoàn thành.

Tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để biết thêm chi tiết nhé các bạn!

Với hướng cách chèn ảnh động vào Powerpoint đơn giản, trực quan như trên chắc chắn các bạn sẽ thực hiện thành công. Chúc các bạn có 1 bản thuyết trình thật sinh động, hấp dẫn.

Views:
48
Article Tags:
Article Categories:
Mẹo Vặt

All Comments

 • mình cho hình anh đong chèn lên hình ảnh sau mà nó vẫn bị khuất sau hình ảnh cần chèn là sao, giúp mình vơi

  dinh lo July 1, 2020 3:53 am Reply
 • Cho hỏi cách để tạo một hình nên pp riêng cho mình là làm sao vậy ad

  Nhật Minh July 1, 2020 3:53 am Reply
 • Cách xuất file này thế nào bạn

  Tân Nguyen tan July 1, 2020 3:53 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *