Cả đất nước lên cơn cuồng dại – Yêu bóng đá là yêu nước?Cả đất nước lên cơn cuồng dại – Yêu bóng đá là yêu nước?
Những trận “đi bão” của đủ mọi tầng lớp người dân, nhất là thanh niên khắp nơi với đủ mọi trò ầm ĩ, cuồng nộ và nhiều khi… ngu dại.
Đó là hình ảnh các thanh niên không cần mũ bảo hiểm, chạy xe bất chấp luật lệ giao thông, dàn hàng ngang, hàng dọc chạy bạt mạng không kể thần chết luôn rình rập và sẵn sàng hái đi các mạng người một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.
Đó là hình ảnh các cô gái cởi bỏ quần áo, cởi luôn cả nội y nơi công cộng, đứng uốn éo, lên đồng nhảy nhót như bị thần kinh với đám người cổ vũ không ngớt. Nhiều người dân cho biết rằng, đây cũng là cơ hội cho những cô cave khoe thân, chào hàng mà ít khi có dịp được báo chí và cộng đồng khai thác cho nổi danh.
Đó là những đoàn người vớ cờ quạt, đèn xe và đủ mọi thứ âm thanh, màu sắc ngập đường như một dòng máu loang lổ mà người yếu bóng vía không dám ra khỏi nhà.
Đó là những màn leo lên xe ô tô đốt lửa, đốt bình ga bất chấp sự nguy hiểm của những người xung quanh.
Đó cũng là dịp để các bệnh viện, các cơ sở cấp cứu có thêm nhiều bệnh nhân và các nhà tang lễ có thêm nhiều khách hàng.
Đó là những thanh nhiên đứng ngơ ngẩn trên khán đài và cầm ảnh Hồ Chí Minh hoặc Võ Nguyên Giáp như chiếc bùa hộ mệnh… và sẵn sàng vứt toẹt xuống đất khi đội nhà thất bại.
Đó là hiện tượng cả xã hội từ lớn đến bé, từ báo chí, truyền thông cho đến những cơ quan, cá nhân… hầu như không có việc gì quan trọng ngoài bóng đá, ngoài chiến thắng, ngoài những lời tự ru ngủ mình. Báo chí truyền thông khai thác hết mọi ngõ ngách đời tư cũng như những điều hết sức ngớ ngẩn. Rằng thì là đất nước ta bình yên, nên đã có sức mạnh chiến thắng 1 đội bóng yếu nhất khu vực là Philipin hoặc đội bóng của đất nước Syria đang bị nội chiến.
Thế nhưng, cả hệ thống chính trị ra sức cổ vũ như là một “tinh thần yêu nước” cần phải cổ vũ và nâng cao.
Những cuộc “đi bão”, tụ tập ầm ĩ, hò hét, xả rác, phơi bày nơi công cộng đủ những thứ mà lẽ ra người ta chỉ có thể khoe ra trong phòng ngủ, gầm gào những điều inh tai nhức óc nơi công cộng, chặn xe cộ, gây sự với bất cứ ai nói trên không hề bị nhà nước coi là “tụ tập trái phép đông người nơi công cộng”.
Thậm chí cả phó thủ tướng còn xuống đường lmaf mất trật tự công cộng để “tự sướng”.
Có thể nói lên điều này: Mọi thành công đều ẩn chứa đằng sau đó là mồ hôi và nước mắt, đội bóng U23 Việt Nam cũng vậy. Để đến được kết quả hôm nay, không đơn giản chỉ là những trận bóng chơi chơi hoặc thiếu đi tài năng, tinh thần của các cầu thủ, của toàn đội và sự động viên của những người yêu bóng đá Việt Nam.
Với một đất nước có nền bóng đá vốn bì bạch, bí bét từ bao năm nay, việc tiến được vào bán kết ở giải ASIAD đã là một cố gắng và thành công lớn ngoài cả sự hy vọng của nhiều người. Điều này cũng không thể không nhắc đến công lao và tài trí của huấn luyện viên người Hàn Quốc đã có công dẫn dắt đội tuyển.
Từ bao năm nay, nền bóng đá Việt Nam không thể vượt ra khỏi vũng lầy Đông Nam Á về thành tích. Cứ mỗi lần thi đấu quốc tế, thì Thái Lan và các nước bên cạnh luôn là những bức tường thành ngăn bước chân đội tuyển Việt Nam đang được dẫn dắt bởi một Liên đoàn Bóng đá – một tổ chức xã hội của
nhà nước, ăn tiền của dân với người đứng đầu là Chủ tịch Liên đoàn mang hàm Bộ trưởng. Thế nhưng vẫn như muôn ngành khác, mọi sự lục đục, lùm xùm và đủ thứ bệnh của các căn bệnh cộng sản được thể hiện ở đây, đã là yếu tố chính cản bước chân của nền bóng đá Việt Nam đi lên.

Đăng ký ủng hộ kênh:
Liên lạc với FB:
Google Plus:
DONATE ủng hộ kênh:
Thời sự & Giải trí luôn cập nhật những tin tức nóng hổi nhất trong nước và quốc tế, 24h hằng ngày. Hy vọng sẽ mang đến cho quý vị những tin tức nóng nhất, hay nhất, khách quan nhất..

– Nếu có vi phạm về vấn đề bản quyền hình ảnh, nội dung, rất mong các bạn gửi mail hay comment bên dưới video, chúng tôi sẽ xử lý ngay lập tức theo yêu cầu của chủ sở hữu bản quyền.

Quý vị hãy nhấn LIKE, SHARE and SUBSCRIBE để ủng hộ cho kênh và nhận được VIDEO mới nhất từ kênh!
#thờisựvàgiảitrí #thoisugiaitri #thoisu #tintuc #tintucmoi
Trân trọng cảm ơn quý vị đã quan tâm và ủng hộ!

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/kinh-doanh

Views:
47
Article Tags:
Article Categories:
Kinh Doanh

All Comments

 • Những ai đã đọc “ Vua bóng đá “ của Axitnexin viết về bóng đá của Thổ Nhĩ Kỳ thì mới hiểu thế nào là bóng đá. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ chửi thủ tướng về nạn thất nghiệp ? Về thuế khoá nặng nề ? Về đời sống người dân ngày càng thấp kém ? Về tệ nạn xh ngày càng gia tăng ? Thủ tướng chỉ thị ngay xuống bộ tuyên truyền hãy làm ầm ĩ lên chuyện bóng đá để cho người dân quên đi những bức xúc ấy. Cả một hệ thống khổng lồ những báo tiếng,báo chữ,báo hình chuyển động cùng một mục tiêu là bóng đá. Họ ca ngợi những cầu thủ như những người anh hùng cứu nhân độ thế,làm rạng danh cho đất nước. Họ lôi cha mẹ vợ con bồ bịch hay các dị tật của cầu thủ ra để khen ngợi. Cầu thủ A đá người giỏi hơn đá bóng nên để làm tiền đạo,cầu thủ B có hai cánh tay dài giống khỉ đưa vào làm thủ môn,cầu thủ C có đôi mắt lé trái nên phải đặt ở vị trí cánh phải… Thế là cả đất nước Thổ Nhĩ Kỳ cãi nhau rồi chửi nhau sôi xục làm cho thủ tướng thấy hài lòng lắm lắm. Nhưng cũng may là đến một lúc nào đó người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã tỉnh ngộ. Đầu tiên là chợ búa,trường học,bệnh viện,và đường phố người dân đã réo chửi ầm ĩ lên rằng : Chúng tôi cần được nâng cao đời sống,con em chúng tôi cần được học hành tử tế,chúng tôi cần được bảo vệ môi trường,bảo vệ sức khoẻ… chúng tôi không cần bóng đá,không mong thắng thua ở những chuyện nhảm nhí như thế này…Ở đây tôi chỉ kể lại chuyện “ Vua bóng đá “ của Thổ Nhĩ Kỳ. Tất nhiên,người dân ở Thổ Nhĩ Kỳ có trình độ dân trí cao và chế độ xh của họ,người dân có quyền tự do dân chủ. Các bạn không tin hãy đọc sách “ Vua bóng đá “ của nhà văn Axitnexin,còn nhận xét về bóng đá và cuồng bóng đá của người dân Việt Nam như thế nào,tuỳ mỗi người xuy nghĩ.

  My Kỳ May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Thôi rồi đất nước tôi.

  Cuong Nguyen May 29, 2020 12:35 am Reply
 • hinh nhu la 10 phan thi 6 phan thay co gia tri, va hay

  xuan thudinhcao May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Họ đang thể hiện lòng yêu nước đó nhưng khi mà ai trong số đó bị động đến bat cơm thì họ lại quay một trăm độ

  Chính Nguyễn Văn May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Trước hiện trạng này mới thấy thế hệ trẻ " Hồ chí Minh" hầu như đều bị tẩy não đến hỏng hết rồi ! Cả 1 lũ Vô tâm vô cảm với tương lai của Đất nước mình, với cả tương lai của thế hệ VN mai sau !

  Dung Quoc May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Toàn lũ bầy đàn !

  Two Am May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Mục đích cuả nhà nước CSVN là :
  " Mất một đất nước không ai lên tiếng
  Mất luôn tiếng Việt cả nước cũng lặng câm
  Nhưng thắng một trái banh cả nước..REO MỪNG" .

  vietmanhduong May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Ho khong co ngu nhung ho co du kha nang song de huong ve doi song tai Viet kieu goi Tien ve qua nhieu cho nen ho khong lo

  Cai Ho May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Nô lệ Trung Quốc tới nơi rồi mà lúc nào cũng tự hào vn quá

  nam tran May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Đâu còn gì nưã để mà..YÊU ? Yêu nước thật sự thì laị sợ mất lòng, đụng chạm đêń anh Tâù, Đang̉ và nhà nước ..QUAN NGẠI .

  vietmanhduong May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Video hay mà ít người xem ko quan tâm rất lớn

  Lộc Mai May 29, 2020 12:35 am Reply
 • 90 % những ng cmt trong video này đều là những kẻ tâm thần..bọn đi bão nó ko tâm thần đâu, càng bọn tự tin, hướng ngoại nó mới đi bão

  ha duc May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Vượt biên, tị nạn và gửi ngoại tệ về mới là yêu nước, yêu chế độ…chứ đi bão thì chỉ phục vụ mục đích sả streest thui chứ liên quan gì đến yêu nước, yêu chế độ

  ha duc May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Thôi tôi cạn lời cái đéo gì cũng phải dìm nó tận đáy mới vui. Đi bão là quyền của họ. Thích thì họ đi. Cấm họ được chắc. Còn vài thành phần đi bão quá khích thì tôi đồng ý là nó xấu nên đừng quy chụp tất cả những người đi bão là xấu. Nó chỉ chứng tỏ việc đố kị thôi.

  Nguyễn Văn Huy May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Yêu nước

  Binh Hoang May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Tôi đề nghị chính phủ cho 3/// về lãnh đạo đất nước vì nó thèm lắm rồi

  Them Lưu vAn May 29, 2020 12:35 am Reply
 • 🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣🤣😂😂😁😁😁😀😁😂😂😂

  Hợp Nguyễn May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Chỉ là trò ngu dân như cho phép đồng bóng được lưu hành rộng rãi khắp nước thì cổ Súy cho ăn mừng bóng đá cũng tương tự như vậy càng ngu càng tốt càng dễ sai bảo dễ cai trị

  Tien gió bốn phương May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Lên đồng tập thể với quả bóng tròn, nếu Việt nam đã văng Trung quốc rà khỏi biển động mới đáng toàn dân ăn mừng. Không nên lên đồng với quả bóng.

  Tuan Pham May 29, 2020 12:35 am Reply
 • thât lô bịch va ngu xuân khi cuông dai cô vu gao thet.phong xe.cơi đô.xa rac…
  cuôi cung tai nan chêt ng..

  Tuan Tran May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Thiếu anh tây :))

  Vũ Thanh May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Yêu bóng đá là yêu nước nhưng ko có là yêu lá cờ phúc kiến của tỉnh trung quốc đồng bào háy tìm hiểu đi đã quá muộn rồi

  Phước Minh Huỳnh May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Cam on tac gia anh la nguoi co luong tam

  Lụ khụ Ông già May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Like 👍☘️☘️
  GIỮA THỜI DÂN TÔI MÊ BÓNG ĐÁ ĐẮNG LÒNG NGỒI
  ĐỌC LẠI HỊCH TƯỚNG SĨ CỦA CHA ÔNG
  http://xuandienhannom.blogspot.com/2018/12/ang-long-ngoi-oc-lai-hich-tuong-si-cua.html

  Trinh Huynh May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Bệnh cũ tái phát

  Ngan Cai May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Duoi che do ngu dan… lop tre that khon nan.

  PhuQuan P May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Cả đám người trong hàng rào,mà nghĩ mình tự do.Biển đảo bị chiếm tùm lum,cả đàn bò ra phản đối thì biết mấy,Qua buồn cho viễn cảnh,Một thế hệ trẻ kém tồi tệ đến vậy.Thật đau xót cho VN.

  Nguyen Hau May 29, 2020 12:35 am Reply
 • "CẢ ĐẤT NƯỚC LÊN CƠN CUỒNG DẠI"

  Duc Pham May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Mấy bọn phản động động một tí là nó lồng chính trị vào.mất cả cái tình thần thể thao.

  Tuyen Pham May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Ce qui va arriver?
  Sans pense, sans pense
  Sans penser à demain!

  NGỌC May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Lu dien tui bay sao khong goi chong lai Tau Khua no xam chiem bien dao khong cho nguoi dan danh ca gan dao Hoang Sa Truong Sa co luc no cam khong duoc den gan , Tau Khua no an hiep nguoi dan bien dam tau ca cua Ngu Dan tui bay co can dam chong lai chung no khong ?

  Thao Nguyen May 29, 2020 12:35 am Reply
 • Ba que thèm không khí này lắm

  Tuoc Nguyen May 29, 2020 12:35 am Reply
 • ₫i bão ……vui là chính …. chính là vui..?!!!

  Phi Bui May 29, 2020 12:35 am Reply

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *