Bệnh suy tim nên ăn gì , kiêng ăn gì để sức khoẻ tốt?Chế độ ăn không đúng cách có thể khiến bệnh suy tim trở nặng lên, vì vậy bệnh suy tim nên ăn gì luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của người bệnh và gia đình. Hãy xem ngay tư vấn của Gs. Phạm Gia Khải về chế độ ăn người suy tim ngay sau đây.
Câu hỏi: Thưa Gs nhiều người bệnh cho rằng khi suy tim, cơ thể mệt mỏi thì cần bồi bổ cho cơ thể nhiều chất dinh dưỡng, thí dụ như thịt bò, nội tạng động vật, trứng, sữa, như vậy có tốt cho tim không, và gs có thể cho biết là chế độ dinh dưỡng dành cho BN suy tim được không ạ
Gs. Phạm Gia Khải:
Nếu ăn nhiều quá thì người bệnh sẽ bị béo ra, tim lại phải hoạt động nhiều để nuôi cơ thể, chưa kể bụng bị to ra… làm tim đập khó khăn hơn, dãn ra khó. Cho nên công năng kém đi, điều này không có lợi cho tim và chúng ta có một cái thói xấu tức là mắc bệnh gì thì ăn cơ quan đó:
Ví dụ như: mắc bệnh tim, ăn nhiều tim, mắc bệnh thận, ăn nhiều thận cái đó là cái nghĩ rất sai lầm, bởi vì các thức ăn đó vào trong cơ thể sẽ biến thành các axít a min, gan thận rồi cũng thế thôi, cho nên cái đó là cái sai lầm.
Hơn nữa nếu chúng ta ăn nhiều thịt quá thì axit uric tăng lên gây nguy hiểm, cho nên chúng ta không nên ăn nhiều quá, mà ngược lại suy tim thì lại nên ăn ít đi và uống ít đi chia làm nhiều bữa chứ không nên ăn nhiều trong một bữa.
Có thông kê của viện tim mạch một bác sĩ đã làm mà tôi thấy rất là tâm đắc, khi đo cân nặng và huyết áp của người bệnh. Khi cân nặng giảm xuống quá nhiều và huyết áp cũng giảm xuống quá nhiều thì đến mức nào đó, giảm xuống nữa thì lại nguy hiểm. Tức là yếu tố nguy cơ làm cho bệnh tim mạch nặng hơn… tần xuất tăng lên có thể gây nguy hiểm, vậy có thể nói rằng nhẹ cân quá và huyết áp thấp quá thì không tốt. Vậy chúng ta không nên ăn ít quá.
—————————
Hãy đăng ký theo dõi kênh #suytimvaphuongphapdieutri để cập nhật nhiều video hữu ích về bệnh tim mạch, suy tim:
Nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về các bệnh tim mạch, bạn có thể gọi tới số 0983 103 844 để được tư vấn
Website:
Facebook:
#suytim #benhsuytim #suytimnenkienggi #dinhduongchonguoisuytim #bisuytimnenangiammuoi #benhsuytimnenangi #dinhduongchonguoisuytim #chedoankhibisuytim

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
52
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *