7 câu hỏi thường gặp về Chạy bộ giảm cân | Yêu Chạy Bộ#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
7 câu hỏi thường gặp về Chạy bộ giảm cân | Yêu Chạy Bộ
1. Ăn sau khi chạy bộ có ảnh hưởng đến việc giảm mỡ bụng không?
Bổ sung dinh dưỡng sau khi chạy là rất quan trọng, nhưng cách mà bạn nạp dinh dưỡng mới là yếu tố quyết định nếu mục tiêu của bạn là giảm cân. Chạy bộ có giúp giảm mỡ bụng nhưng sẽ làm tăng sự thèm ăn của bạn vì cơ thể bạn cần nhiều calo hơn để duy trì hoạt động. Nếu bạn không cẩn thận và ăn quá nhiều thực phẩm sai, bạn có thể sẽ vượt quá nhu cầu năng lượng của mình.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn sau một thời gian chạy đường dài hoặc tập luyện cường độ cao, bạn có thể giảm thiểu đau nhức cơ bắp do lượng glycogen giúp phục hồi cơ sẽ được sản xuất ra trong 30 sau khi tập. Vì vậy bạn nên chọn một bữa ăn nhẹ, chẳng hạn như một ly sữa chocolate, một quả chuối và một cốc sữa chua, hoặc một ly sinh tố sau khi chạy.
2. Chạy bộ buổi sáng có giảm mỡ bụng không?
Chạy bộ buổi sáng không chỉ giúp giảm mỡ bụng, mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn. Chạy bộ buổi sáng sẽ đốt cháy khoảng 300 – 400 calo nếu bạn chạy 3 – 4 km mỗi ngày. Và đốt cháy 300 calo vào buổi sáng chắc chắn sẽ làm cho bạn cảm thấy tập trung và sảng khoái để bắt đầu ngày mới hơn.
3. Thường xuyên chạy bộ có giảm mỡ bụng không?
Chạy bộ có giảm mỡ bụng ko là một thắc mắc rất phổ biến đối với những người mong muốn giảm mỡ nhanh. Để giảm mỡ vùng bụng, bạn cần kết hợp các bài tập cường độ trung bình đến cao như chạy bộ mà không cần thay đổi chế độ ăn uống của bạn. Tuy nhiên, kết hợp tập thể dục nhịp điệu với chế độ ăn uống lành mạnh, ít calo có hiệu quả nhất cho cả giảm cân tổng thể và giảm mỡ nội tạng.
Nếu bạn đang chạy liên tục và ăn uống như bình thường, bạn có thể giảm khoảng 0.5 kg/ tuần. Cơ bụng của bạn đồng thời sẽ khỏe hơn và săn chắc hơn. Đôi khi, bạn sẽ nhận thấy bản thân đang tăng cân mặc dù bạn chạy bộ thường xuyên. Điều này có thể là do lượng cơ bắp của bạn tăng lên. Để biết tỷ lệ phần trăm mỡ chính xác, bạn nên sử dụng các phương pháp khác để đo, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể nhận thấy sự khác biệt khi mặc những bộ quần áo ôm.
4. Nhịn ăn trước khi chạy bộ có làm giảm mỡ bụng không?
Không ăn trước khi chạy bộ có giảm mỡ bụng vì bạn có thể đốt cháy chất béo dễ dàng hơn, và có ít carbs trong cơ thể của bạn. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn nên tập luyện khi bụng đói. Trong thực tế, chạy khi bụng đói có thể dẫn đến khoảng cách chạy ngắn hơn và kém hiệu quả.
Thay vào đó, hãy bắt đầu buổi sáng của bạn với một bữa ăn nhẹ 100 – 200 calo chứa đầy protein và carbs. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiên liệu dồi dào cho một buổi tập luyện và thậm chí có thể ức chế sự thèm ăn sau khi chạy bộ.
5. Nếu bạn lập kế hoạch tập luyện 2 – 3 ngày/ tuần, liệu chạy bộ có giảm được mỡ bụng không?
Tính nhất quán là chìa khóa cho bất kỳ chương trình giảm cân thành công nào, đặc biệt là những hoạt động liên quan đến chạy bộ. Chạy là một môn thể thao mạnh mẽ. Nó có thể quá mạnh mẽ để chạy mỗi ngày hoặc thậm chí cách ngày.
Bạn sẽ khó giảm được lượng mỡ nội tạng của khu vực phần bụng nếu bạn chỉ tập luyện 2 – 3 ngày/ tuần. Hãy thử kết hợp chạy bộ với các hoạt động khác như tập tạ, chèo thuyền, đạp xe hoặc đi bộ đường dài. Cố gắng thực hiện một số loại hoạt động thể chất vào hầu hết các ngày trong tuần.
6. Nên chạy bộ bao lâu để giảm mỡ bụng?
Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng hiệu quả nhất, bạn cần tham gia 250 đến 300 phút tập thể dục vừa phải mỗi tuần.
7. Máy chạy bộ có giảm mỡ bụng không?
Chạy trên máy chạy bộ là một trong những cách hiệu quả nhất để giảm mỡ bụng – hoạt động này không chỉ đốt cháy calo để giảm mỡ tổng thể mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất béo nội tạng nằm dưới cơ bụng của bạn.
Tóm lại, chạy bộ là một hình thức tập thể dục hiệu quả đặc biệt là khi bạn đang cố gắng giảm mỡ. Chạy không chỉ đốt cháy calo hiệu quả mà còn tăng cường sức mạnh và sức bền. Bạn nên kết hợp kế hoạch chạy bộ phù hợp với tập luyện sức mạnh cùng ăn uống lành mạnh; như vậy sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm thon gọn bụng nhanh hơn.
(Nguồn tham khảo:

Xem thêm các video cùng chủ đề của Yêu Chạy Bộ:
+ List 20 phụ kiện chạy bộ thiết yếu khi tập luyện thể thao và thi đấu – Người mới cần biết! (Phần 1):
+ 10 phương pháp chạy bộ giảm mỡ bụng hiệu quả từ các HLV thể dục bạn cần biết ngay!:
+ Giảm cân bằng chạy bộ: Vì sao không hiệu quả?:
+ Chạy Bộ Buổi Sáng Đơn Giản Hơn Với 7 Bí Quyết Để Bắt Đầu Và Duy Trì Thói Quen Chạy Bộ:

Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/suc-khoe

Views:
42
Article Tags:
Article Categories:
Sức Khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *