10 Sự Thật Thú Vị Về Nước Ngaradio việt xin kính chào quý vị và các bạn, và ngày hôm nay radio việt sẽ mang tới cho các bạn 10 sự thật thú vị về nước nga

1. Nga là nước “nữ quyền”
Nói vậy thôi, đừng có tưởng phụ nữ làm vua ở Nga. Quyền lực của các cô các mẹ nằm ở số lượng mà thôi. Số công dân nữ ở Nga nhiều hơn công dân nam tới 9 triệu người. Thế có nghĩa là ae nào đang F.A bền vững hay nhát gái hoặc mãi k kiếm được ny hay vợ thì chỉ cần sang Nga là mọi chuyện sẽ dễ dàng như trở bàn tay =))
2. Nga lập đủ thứ kỷ lục về… sinh nở
Cụ thể, vào thế kỷ 18, một bà mẹ người Nga mắn đẻ đã cho ra đời một lèo 16 cặp sinh đôi, 7 lần sinh ba và 4 lần sinh bốn, tổng cộng 69 đứa con trong vòng 40 năm với cùng một ông đàn ông. Bà này có tên Valentina Vassilyev, một nông dân tại tỉnh Shuya, còn ông chồng là Feodor Vassilyev. Bất ngờ hơn là sau Valentina, ông chồng “tốt giống” lại có thêm 18 đứa con nữa với vợ hai. Tổng cộng ông này “sản xuất” được 87 hậu duệ, trong đó 82 người sống sót khỏe mạnh. Tôi cảm tưởng họ đẻ con mà dễ như ăn bánh vậy, quá là đáng nể
3. Người Nga dị và ngố một cách khó đỡ
Gọi Nga Ngố là vì Trong khi gần như cả thế giới đều biết trái đất quay xung quanh mặt rời thì có tới 1/3 người Nga vẫn còn tin là Mặt trời quay xung quanh Trái đất.

nhiều ông “Nga ngố” giàu sụ còn có sở thích thuê xe cứu thương giả để đi cho… nhanh, đỡ phải chờ đợi đèn đỏ. Thật là dị quá đi mà…

4. Có râu là phải nộp thuế
Trước đây dưới sự trị vì của Peter đại đế vào thế kỷ 16, có một loại thuế gọi là “thuế nuôi râu”. Bất cứ ai để râu trong thời kỳ này đều sẽ phải nộp tiền thuế. Ý tưởng này đến với Peter đại đế sau khi ông đi thăm thú Châu Âu và phát hiện rằng rất nhiều quốc gia phát triển đều không có ai nuôi râu. Vì vậy, làm thế nào để đưa văn hóa “mày râu sạch sẽ” đến với cái xứ ăn lông ở lỗ này? Đánh thuế!

5. Nước Nga sạch sẽ

Nếu bạn lái một chiếc xe phủ đầy bụi bẩn thỉu đi khắp nước Nga, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị cảnh sát tuýt còi, nhất là nếu biển số xe của bạn “nhìn mãi không thấy đường”. Khoản tiền phạt cho vụ không biết giữ mỹ quan đô thị này là khoảng 16USD (tương đương 320 nghìn VNĐ).
6. Một nước Nga bí ẩn!

Theo các nhà địa lý, nước Nga có ít nhất 15 thành phố không tên và cũng chẳng ai biết chúng ở nơi nào, kể cả là người Nga bản xứ.

7. Sở hữu kho vũ khí Nguyên Tử khủng nhất thế giới

Nước Nga có tới 8.400 vũ khí nguyên tử, nhiều hơn bất cứ quốc gia nào.

8. Có nhiều múi giờ nhất trên thế giới.

Trước đây Nga có hẳn 11 múi giờ, thế nhưng kể từ năm 2010, quốc gia này quyết định giảm số múi giờ xuống còn 9 để tiện cho công việc và giao tiếp trên cả nước. Nhưng cũng không dễ dàng, Ví dụ như lúc 3h chiều ông ở múi giờ thứ 1 gọi điện báo: “mày ơi làm vài ly vodka đi tao mời” cho ông ở múi giờ thứ 9 thì sẽ đc đáp: “thôi tao đi ngủ đây, 12h đêm rồi” nên là nhiều múi giờ cũng bất tiện phết !!!

9. Đông người đi tàu điện ngầm nhất thế giới
Mỗi ngày có khoảng 9 triệu người sử dụng dịch vụ tàu điện ngầm tại Nga, nhiều hơn cả số người ở London và New York cộng lại. Ga điện ngầm phải tiếp nhận nhiều hành khách nhất trong ngày ở đây là ga Vykhino tại Moscow, lên đến khoảng 176.629 người mỗi ngày.

10. Đã từng coi bia là thức uống giải khát như… nước ngọt

Trung bình mỗi người Nga tiêu thụ khoảng 18 lít đồ uống có cồn trong 1 năm, gấp đôi mức nguy hiểm mà một người có thể chịu đựng. Cũng vì vậy, mỗi năm tại xứ sở bạch dương có khoảng 500.000 người chết vì liên quan tới bia rượu.

Đặc biệt hơn, người Nga không hề coi bia là một thức uống có cồn cho tới năm 2013. Có lẽ vì vậy, “thức uống giải khát có ga” này được tiêu thụ vô tội vạ, ông nào ông nấy người Nga cũng đều có những “đường cong chết người”.

Nguồn: https://inkstitch.net

Xem thêm bài viết khác: https://inkstitch.net/giai-tri

Views:
48
Article Tags:
Article Categories:
Giải Trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *